rssheader

23/10/2020

Chính thức trở thành Thủ tướng Nhật, ông Suga tuyên bố thành viên nội các mới

Hải Yến - 16/09/2020, 18:09 GMT+07 | Thế giới
Ông Yoshihide Suga là Thủ tướng mới của Nhật Bản. Ông Yoshihide Suga là Thủ tướng mới của Nhật Bản.

Việc ứng cử của ông Suga đã được đa số trong Hạ viện của Quốc hội Nhật Bản chấp thuận. Cuộc bỏ phiếu đã được phát trực tiếp trên trang web của Quốc hội.

Ông Suga đã công bố thành viên trong nội các của mình. Trong đó, đa số các bộ trưởng trong nội các cũ của ông Shinzo Abe vẫn giữ chức vụ của mình, trong đó có Bộ trưởng Ngoại giao Toshimitsu Motegi, Bộ trưởng Tài chính Taro Aso, Bộ trưởng Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Kazuyoshi Akaba, cũng như Bộ trưởng phụ trách Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo Seiko Hashimoto, Bộ trưởng Chính sách Kinh tế và Tài khóa Yasutoshi Nishimura.

Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Hiroshi Kajiyama - người phụ trách hợp tác kinh tế với Nga và Bộ trưởng Môi trường Shinjiro Koizumi vẫn giữ chức vụ của mình.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Taro Kono từ chức và được bổ nhiệm làm Bộ trưởng phụ trách Cải cách hành chính. Em trai của ông Shinzo Abe là Nobuo Kishi vốn từng giữ chức Thứ trưởng Ngoại giao sẽ đảm nhận chức vụ Bộ trưởng Quốc phòng.

Ngoài ra, chính phủ của ông Saga cũng giới thiệu một vị trí mới là Bộ trưởng Kỹ thuật số và người giữ chức vụ này là cựu Bộ trưởng về chính sách công nghệ thông tin dưới thời ông Abe.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm