rssheader

25/06/2021

Căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq bị tấn công bằng tên lửa

Hải Yến - 03/03/2021, 17:03 GMT+07 | Thế giới
Các mảnh vỡ tên lửa đạn đạo được nhìn thấy sau khi Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran nhắm mục tiêu vào căn cứ không quân Ain al-Asad ở Iraq vào tuần trước Các mảnh vỡ tên lửa đạn đạo được nhìn thấy sau khi Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran nhắm mục tiêu vào căn cứ không quân Ain al-Asad ở Iraq vào tuần trước

Phát ngôn viên, Đại tá Weyne Marotto cho biết tên lửa tấn công căn cứ không quân Ain al-Asad ở tỉnh Anbar vào lúc 7:20 phút sáng nay. Sau đó quân đội Iraq ra tuyên bố nói rằng cuộc tấn công này không gây tổn thất đáng kể và lực lượng an ninh đã tìm thấy bệ phóng của những tên lửa bắn tới.

Đây là cuộc tấn công đầu tiên nhắm vào liên quân kể từ khi Mỹ tấn công các mục tiêu dân quân được cho là do Iran hậu thuẫn ở dọc biên giới Iraq – Syria vào tuần trước. Động thái này làm dấy lên lo ngại về khả năng lặp lại một loạt các cuộc tấn công ăn miếng trả miếng leo thang vào năm ngoái mà đỉnh điểm là cuộc tấn công sát hại tướng Iran Qassim Soleimani bên ngoài sân bay Baghdad.

Quộc tấn công hôm nay diễn ra 2 ngày trước khi Giáo hoàng Francis dự kiến thăm Iraq trong một chuyến đi được mong đợi nhiều, bao gồm Baghdad, miền nam Iraq và ở thành phố Irbil ở miền bắc.

Cuộc tấn công của Mỹ dọc theo biên giới Iraq – Syria vào tuần trước nhằm đáp trả một loạt các cuộc tấn công tên lửa nhắm vào sự hiện diện của Mỹ, bao gồm một cuộc tấn công làm chết một nhà thầu bên ngoài sân bay Irbil. Lầu năm góc cho đây là sự “phản ứng tương xứng” được thực hiện sau khi tham khảo ý kiến của các đối tác liên minh.

Theo NTD
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm