rssheader

15/01/2021

Cận cảnh kho vũ khí lớn về tay quân đội Syria

Hải Yến - 11/11/2020, 10:19 GMT+07 | Thế giới

Theo hãng tin SANA, quân đội Syria thu giữ một số vũ khí do Mỹ sản xuất, bao gồm súng trường tấn công và tên lửa dẫn đường chống tăng (ATGM).

Trong đoạn video do SANA công bố, phóng viên đã phỏng vấn một sĩ quan quân đội Syria, người đã đưa ông đi thăm quan kho vũ khí. Sĩ quan trên cho phóng viên xem súng trường tấn công M-16 và tên lửa BGM-71 do Mỹ sản xuất được cho là từ chính quyền ông Obama cung cấp cho các chiến binh.

Số vũ khí trên được cất giấu bởi các nhóm chiến binh từ chối bàn giao vũ khí khi rời khỏi miền nam Syria hoặc đồng ý với thỏa thuận hòa giải với chính phủ.

Vào mùa hè năm 2018, các lực lượng chiến binh đã đồng ý một thỏa thuận hòa giải nhằm chấm dứt tình trạng thù địch giữa chính phủ và quân nổi dậy ở miền nam Syria.

Tuy nhiên, bất chấp thỏa thuận, các hành động thù địch vẫn tiếp tục diễn ra khắp miền nam Syria, đặc biệt là ở tỉnh Dara’a – nơi các chiến binh ẩn náu tiếp tục chống lại quân đội Syria.

Để chống lại các chiến binh này, quân đội Syria đã tiến hành một số hoạt động chống lại các nghi phạm, dẫn đến việc bắt giữ các nghi phạm hoặc thu giữ vũ khí và thiết bị.

 
Theo AMN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm