rssheader

08/05/2021

Các tàu hàng bắt đầu chuyển hướng khỏi kênh đào Suez

Hải Yến - 26/03/2021, 17:11 GMT+07 | Thế giới
Tàu Ever Given bị mắc kẹt ở Kênh đào Suez. Tàu Ever Given bị mắc kẹt ở Kênh đào Suez.

Trước đó trong ngày, ít nhất 7 tàu chở khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) đã được chuyển hướng khỏi con kênh nối Địa Trung Hải và Biển Đỏ - Theo công ty tình báo dữ liệu Kpler.

Nhà phân tích Rebecca của Kpler nói rằng “tổng số 16 tàu LNG dự kiến đi qua kênh Suez sẽ bị ảnh hưởng nếu tình trạng tắc nghẽn kéo dài tới cuối tuần này”. Nhận xét này được đưa ra khi công ty vận tải biển quốc tế Maersk nói rằng họ đang “xem xét tất cả các phương án thay thế” liên quan đến 9 tàu công ten nơ của họ hiện đang mắc kẹt tại đó.

Hôm qua, công ty Shoei Kisen Kaisha – chủ sở hữu Nhật Bản của tàu Ever Given – đã đưa ra lời xin lỗi về sự cố ngoài ý muốn khi các quan chức được giao nhiệm vụ giải tỏa tắc nghẽn cho biết việc này có thể mất vài tuần. Các quan chức cho biết không có thuyền viên nào trên tàu bị thương và hiện không có dấu hiệu nào cho thấy bất kỳ sự cố tràn dầu nào.

Công ty cũng lưu ý rằng Ever Given bị mắc kẹt ở con kênh hẹp do “thời tiết mưa bão” và thừa nhận họ đang làm việc với nhà cung cấp giải pháp hàng hải Bernhard Schulte Shipmanagement để khắc phục tình hình.

Tàu Ever Given có chiều dài 400 mét, có sức chở 224.000 tấn, đang đi từ Trung Quốc đến Hà Lan thì bị mắc kẹt ở Kênh đào Suez hôm thứ 3, khiến giao thông trên tuyến hàng hải quan trọng này phải tạm dừng lại.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm