rssheader

17/09/2021

Bộ Nội vụ Belarus thu giữ hơn 300.000 USD hỗ trợ biểu tình trong một tháng

Hải Yến - 27/05/2021, 21:06 GMT+07 | Thế giới
Bộ trưởng Nội vụ Belarus Ivan Kubrakov. Bộ trưởng Nội vụ Belarus Ivan Kubrakov.

“Chúng tôi đã làm việc liên tục để xác định và đưa các nhà tổ chức, điều phối viên các cuộc biểu tình, quản trị viên các nguồn internet phá hoại và các cá nhân xúi giục công dân biểu tình… ra pháp lý” – ông Ivan Kubrakov nói – “Một số vụ án hình sự đã được mở ra, hơn 300.000 USD dành cho việc tổ chức ủng hộ phong trào biểu tình đã bị thu giữ chỉ trong tháng qua”.

Ông Ivan Kubrakov cho biết thêm, các sĩ quan Bộ Nội vụ và quân nhân đã duy trì trật tự công cộng trong nước để phản ứng với các cuộc biểu tình.

“Hiện tại, tình hình đang được kiểm soát. Đồng thời, số lượng các cảnh báo nguy hiểm giả cố ý đã tăng lên trong năm nay. Các nhà ga, sân bay, trung tâm mua sắm và giải trí và các cơ sở giáo dục nhận được các mối đe dọa đánh bom giả. Một phản ứng thích hợp và xác minh thông tin đã được tổ chức diễn tập trong mọi trường hợp. Nhân viên của chúng tôi hành động như họ làm trong tình huống thực tế. Tố tụng hình sự đã được tiến hành trong các trường hợp. Chúng tôi có thể nói rằng, theo quy luật, các tin nhắn đe dọa đánh bom được nhận từ bên ngoài Belarus” – Bộ trưởng nhấn mạnh.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm