rssheader

28/07/2021

Belarus sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đáp trả Liên minh châu Âu

Ngô Chuyên - 25/11/2020, 15:34 GMT+07 | Thế giới
Belarus sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đáp trả Liên minh châu Âu

Điều này đã được người đứng đầu Bộ Ngoại giao Belarus Vladimir Makei tuyên bố.

Theo người đứng đầu bộ phận chính sách đối ngoại của Belarus, tại cuộc họp về chính sách đối ngoại với sự tham gia của Tổng thống Cộng hòa BelarusAlexander Lukashenko, họ đã thảo luận về các biện pháp đáp trả lệnh trừng phạt mà các nước EU áp đặt đối với Minsk. Để đối phó với việc mở rộng các biện pháp hạn chế, Belarus đã quyết định đưa ra các lệnhtrừng phạt cá nhân đối với đại diện của lãnh đạo Liên minh châu Âu và lãnh đạo của một số quốc gia châu Âu.

Ngoài ra, ông Makei cho biết, Minsk không còn thấy ý nghĩa của việc tiếp tục đối thoại về nhân quyền với Liên minh châu Âu. Các cuộc đàm phán trong lĩnh vực này sẽ không được tiếp tục cho đến khi châu Âu từ bỏ chính sách hiện tại của Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu cũng như Ngân hàng Đầu tư châu Âu về việc đóng băng các chương trình hợp tác với Belarus.

Tuần trước, Liên minh châu Âu đã thông qua một danh sách trừng phạt mới đối với Belarus với sự tham gia bởi 7 quốc gia không thuộc EU, bao gồm cả Ukraine.

EU cũng cảnh báo Minsk rằng họ sẽ không chuyển "không một đồng euro nào" cho Belarus. Số tiền đó sẽ được chuyển cho các tổ chức phi chính phủ tại nước cộng hòa này.

 

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm