rssheader

31/10/2020

Ba Lan sẽ cùng Mỹ đảm bảo an ninh tại eo biển Hormuz

Phương Võ - 16/08/2019, 22:46 GMT+07 | Thế giới
Ba Lan hứa sẽ cung cấp cho Mỹ những sự hỗ trợ cần thiết để đảm bảo an ninh tại eo biển Hormuz. Ba Lan hứa sẽ cung cấp cho Mỹ những sự hỗ trợ cần thiết để đảm bảo an ninh tại eo biển Hormuz.
Ba Lan đã sẵn sàng tham gia sứ mệnh hải quân cùng Mỹ tại Eo biển Hormuz để bảo vệ an toàn hàng hải trong khu vực này và cung cấp cho Mỹ những sự hỗ trợ nhất định.

Theo người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ba Lan, gần đây, những diễn biến ngoài khơi Iran và Yemen đòi hỏi “sự phán ứng” thích hợp. Đồng thời, Bộ trưởng Ba Lan chỉ trích một số quốc gia châu Âu không muốn tham gia sứ mệnh do Mỹ khởi xướng, kêu gọi họ "cởi mở hơn với các lập luận mà Mỹ đưa ra".

“Những bất đồng giữa EU và Mỹ sẽ ảnh hưởng xấu đến cả Ba Lan và Trung Âu. Chúng tôi đang cố gắng bảo vệ liên minh và xây dựng cầu nối giữa các quốc gia NATO”, Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan nhấn mạnh.

Theo những thông tin trước đó, Mỹ đã tuyên bố thành lập một liên minh hải quân quốc tế sau khi tàu chở dầu Anh bị Hải quân Iran bắt giữ. Washington đã kêu gọi các nước châu Âu và châu Á tham gia thực hiện “sứ mệnh hải quân” trên Vịnh Ba Tư. Anh đã đồng ý tham gia kế hoạch của Mỹ, tuy nhiên, “liên minh hải quân” này không nhận được sự ủng hộ của Đức và Pháp. Một đồng minh khác của Mỹ là Nhật Bản cũng đã từ chối tham gia nhiệm vụ này, Tokyo quyết định sẽ cử các tàu độc lập tới hộ tống tàu dân sự Nhật Bản ở eo biển Hormuz.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm