rssheader

08/05/2021

Apple trở thành công ty đầu tiên của Mỹ có trị giá vốn hóa hơn 2 nghìn tỷ USD

Ngô Chuyên - 20/08/2020, 21:36 GMT+07 | Thế giới
Apple trở thành công ty đầu tiên của Mỹ có trị giá vốn hóa hơn 2 nghìn tỷ USD

Cổ phiếu của Apple đã tăng gần 60% trong năm nay bất chấp đại dịch Covid-19 và ở mức cao nhất mọi thời đại. Cổ phiếu của “táo khuyết” đã chạm mốc 2 nghìn tỷ USD trước khi giảm nhẹ sau đó. Kết thúc phiên giao dịch, cổ phiếu ở mức gần 465 USD/cổ phiếu.

Apple cán mốc 2 nghìn tỷ USD chỉ hơn 2 năm sau khi vượt qua mức 1 nghìn tỷ USD. Ngoài ra, “táo khuyết” cũng chỉ mất 5 tháng để giá cổ phiếu tăng hơn gấp đôi sau khi rớt giá vào tháng 3. Apple hồi sinh trở lại ngay cả khi nền kinh tế rơi vào suy thoái do đại dịch Covid-19.

Apple không phải là công ty đầu tiên trên thế giới được định giá cao như vậy. Trước đó, Saudi Aramco cũng đạt được giá trị 2 nghìn tỷ USD vào tháng 12/2019. Tuy nhiên, giá dầu giảm khiến cổ phiếu của công ty lao dốc. Apple vượt qua Saudi Aramco vào đầu tháng 8 sau khi ghi nhận thu nhập cao.

Hai ông lớn công nghệ khác của Mỹ là Amazon và Microsoft cũng không ở quá xa cột mốc 2 nghìn tỷ USD. Cả hai công ty đều được định giá khoảng 1,6 nghìn tỷ USD trên thị trường chứng khoán. Alphabet - chủ sở hữu Google cũng có giá trị hơn 1 nghìn tỷ USD.

Thành công của Apple cũng giúp CEO Tim Cook trở thành tỷ phú, là một trong số ít CEO đạt được thành tích đó mà không cần sáng lập công ty do mình điều hành.

Các nhà đầu tư đang chú trọng vào Apple do doanh số bán hàng các dịch vụ như Apple Music, iCloud, Apple TV+ và Apple Arcade tăng vọt. Ngoài ra, công chúng cũng dành sự quan tâm về sự ra mắt sắp tới của iPhone 12, dự kiến ​​sẽ có kết nối 5G.

Apple đang phát triển tốt hơn nhiều công ty khác trong thời kỳ suy thoái toàn cầu do đại dịch Covid-19.

Theo CNN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm