rssheader

14/05/2021

Ảnh: Trung Quốc “tê cóng” khi nhiệt độ lao dốc

Hải Yến - 30/12/2020, 17:00 GMT+07 | Thế giới
Công nhân bảo trì đi vào tuabin gió tại một nhà máy điện ở quận Baokang, tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc hôm 29/12. Ảnh: cnsphoto Công nhân bảo trì đi vào tuabin gió tại một nhà máy điện ở quận Baokang, tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc hôm 29/12. Ảnh: cnsphoto

Không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tới một số khu vực nhất định trong 3 ngày tới với nhiệt độ giảm từ 8 đến 10 độ C.

Cục khí tượng Thượng Hải đã đưa ra cảnh báo màu vàng vào chiều hôm qua với nhiệt độ thấp nhất giảm xuống âm 5 độ C và nhiệt độ ở trung tâm thành phố sẽ ở mức lạnh nhất được ghi nhận trong 20 năm qua.

Nhiệt độ giảm mạnh trên đây có thể liên quan đến hiện tượng “khí hậu nóng lên”, năm nay thời tiết khắc nghiệt hơn nhiều, vì vậy có thể không nhất thiết mùa đông sẽ lạnh hơn. Thực tế, chúng ta sẽ sớm thấy “một mùa đông ấm” – Ông Wu Rui của Cục Khí tượng Thượng Hải cho biết và nhấn mạnh biến động nhiệt độ năm nay tương đối lớn.

Bên cạnh Thượng Hải, nhiều khu vực khác bao gồm các tỉnh Chiết Giang, An Huy và thậm chí cả tỉnh Hải Nam của miền đông Trung Quốc đều phát cảnh báo về các đợt lạnh và nhắc nhở tất cả các tổ chức liên quan chuẩn bị cho thời tiết lạnh giá sắp tới. Người dân được khuyên ở trong nhà để giảm nguy cơ tai nạn do thời tiết.

Một số hình ảnh người dân Trung Quốc trong đợt không khí lạnh:

 

Theo Global Times
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm