rssheader

24/09/2020

Anh tăng cường trinh sát trên không

11/07/2020, 20:30 GMT+07 | Thế giới
Anh tăng cường trinh sát trên không

Vào thứ Sáu, máy bay trinh sát tấn công của Không quân Hoàng gia Anh "Sentinel R.1" đã được nhìn thấy ở khu vực Baltic. Trinh sát cơ của Anh, với số đuôi ZJ692 và ký hiệu gọi RRR7303, cất cánh từ căn cứ không quân Waddington ở Anh và thực hiện một loạt các chuyến bay với tổng thời gian hơn 5 giờ trên không phận Ba Lan cũng như Litva, dọc biên giới vùng Kaliningrad của Nga. Máy bay đã tiếp cận gần biên giới Nga ở khoảng cách 65-75 km, trên độ cao 13 nghìn mét.

Theo thông tin đã biết, các máy bay loại này được thiết kế để thu thập và truyền tải thông tin trong thời gian thực. "Sentinel R.1" được trang bị radar "Astor", cho phép theo dõi chuyển động của đối phương trong một lãnh thổ rộng lớn, phát hiện được cả mục tiêu đứng yên và di chuyển.

Cũng trong đêm trước, máy bay trinh sát chiến lược của Không quân Hoàng gia Anh RC-135W đã được phát hiện tại khu vực biên giới Nga ở vùng Baltic. Máy bay cũng thực hiện một loạt các chuyến bay dọc biên giới vùng Kaliningrad và trên không phận Litva.

Theo thống kê, chỉ trong một tuần, 30 máy bay nước ngoài đã được phát hiện tiến hành trinh sát trên không gần biên giới Nga. Các khu vực chính đang được giám sát vẫn là vùng Kaliningrad, bán đảo Crimea và các căn cứ quân sự của Nga tại Syria.Theo Topwar.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm