rssheader

24/01/2021

Ảnh: Ông Kim Jong-un thị sát cuộc tập trận của không quân Triều Tiên

Hải Yến - 16/11/2019, 18:32 GMT+07 | Thế giới
Chiến cơ Triều Tiên dội hỏa lực trong cuộc tập trận. Chiến cơ Triều Tiên dội hỏa lực trong cuộc tập trận.

Hãng tin nhà nước KNCA cho biết trong buổi tập trận, ông Kim Jong-un đã khuyến khích những người tham gia và bày tỏ sự hài  lòng rằng họ đã thể hiện sự nhiệt tình và kỹ năng hàng không mạnh mẽ. Sau cuộc thi này, ông đã chúc mừng những người tham gia và chụp ảnh kỷ niệm.

Theo hãng tin trên, Chủ tịch Kim nhấn mạnh tầm quan trọng của ý thức hệ, chứ không phải là thiết bị, trong chiến đấu chống lại kẻ thù. Đồng thời ông cho rằng kẻ thù của Triều Tiên sẽ không bao giờ vượt qua được tư tưởng và đạo đức của quân nhân nước nhà.

 Ông Kim Jong-un chụp ảnh kỷ niệm với các quân nhân

Ngoài ông Kim, các tướng lĩnh cao cấp từ Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên cũng theo dõi buổi trình diễn trên không.

Các cuộc tập trận quân sự được tổ chức tại Bán đảo Triều Tiên là một trong những điểm mấu chốt trong cuộc đối thoại phi hạt nhân hóa giữa Triều Tiên và Mỹ.

Đầu tháng 11, truyền thông cho biết Mỹ và Hàn Quốc có thể bỏ qua cuộc tập trận quân sự chung hàng năm Viglilant ACE trong năm thứ 2 liên tiếp để ủng hộ các nỗ lực phi hạt nhân hóa với Triều Tiên. Tuy nhiên, sau đó có những nguồn tin dẫn lời một quan chức quốc phòng Mỹ nói rằng Washington và Seoul sẽ tiếp tục tập trận nhưng tổ chức ở mức hạn chế.

Một số hình ảnh về cuộc tập trận của Triều Tiên:

Ông Kim Jong-un giám sát cuộc tập trận 
 Các chiến đấu cơ Triều Tiên thể hiện kỹ năng trên bầu trời
 Những phi công được nhận giải thưởng.
Theo Sputnik/KCNA
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm