rssheader

29/09/2021

Ấn Độ “trình làng” mô hình máy bay không người lái độc quyền “Warrior”

N. Chuyên - 05/02/2021, 16:11 GMT+07 | Thế giới
Mô hình máy bay không người lái mới của Ấn Độ Mô hình máy bay không người lái mới của Ấn Độ

Tại triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế “Aero India 2021” ở Bangalore (Ấn Độ), Hiệp hội công nghiệp hàng không quốc gia Ấn Độ Hindustan Aeronautics Limited (HAL) đã trình bày một mô hình kích thước đầy đủ của máy bay không người lái “Warrior”.

Máy bay chiến đấu không người lái được phát triển như một phần của chương trình “Combat Air Teaming System”(CATS) đầy hứa hẹn. Việc sử dụng UAV được lên kế hoạch kết hợp với máy bay chiến đấu Tejas của Ấn Độ, đồng thời máy bay chiến đấu sẽ phải điều khiển nhiều máy bay không người lái cùng một lúc.

Được biết, máy bay không người lái đang được phát triển có kích thước tương đối nhỏ, trọng lượng cất cánh tối đa được công bố là 1300 kg, tốc độ của máy bay là khoảng 850 km/h với khoảng cách bay 800 km và thời gian bay là 80 phút. Tổng trọng lượng của vũ khí, nằm ở hai khoang trong và dưới cánh máy bay là 250 kg. Vũ khí trang bị bao gồm tên lửa không đối không và không đối đất.

Thiết bị này được chế tạo với các yếu tố tàng hình, giống với UAV “Kratos XQ-58 Valkyrie” của Mỹ, được phát triển cho các máy bay chiến đấu F-35 và F-22.

Theo kế hoạch, giai đoạn đầu tiên của chương trình CATS sẽ hoàn thành vào năm 2024, sau đó một nguyên mẫu sẽ được chế tạo. Thời gian bắt đầu các chuyến bay thử nghiệm của nguyên mẫu quy mô đầy đủ dự kiến ​​được tiến hành vào khoảng năm 2025-2026.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm