rssheader

18/04/2021

Ai Cập: Video 22 xác ướp “diễu hành” về nơi an nghỉ mới

Hải Yến - 04/04/2021, 17:38 GMT+07 | Thế giới
Xe chở các xác ướp Ai Cập. Xe chở các xác ướp Ai Cập.

Những đoàn “xe vàng” di chuyển qua những con phố của Cairo hôm qua (3/4) được thiết kế giống với những con thuyền cổ từng chở các pharaoh quá cố đến lăng mộ của họ.

Trong một buổi lễ hoành tráng, các xác ướp được vận chuyển bên trong những khoang có kiểm soát nhiệt độ và chứa ni tơ từ Bảo tàng Ai Cập đến Bảo tàng Quốc gia về Văn minh Ai Cập mới khánh thành.

Khi các xác ướp thực hiện cuộc hành trình kéo dài một giờ đến nơi an nghỉ mới của họ ở Fustat – thủ đô Hồi giáo đầu tiên của Ai Cập, sự kiện này được phát sóng rộng rãi trên TV và trên mạng internet.

Bên cạnh đó là các màn trình diễn nghệ thuật khác nhau với những địa danh nổi tiếng trong nỗ lực thúc đẩy du lịch của đất nước vốn bị đình trệ trong đại dịch Covid-19.

TT Abdel Fattah al-Sisi cũng như các quan chức UNESCO và Tổ chức Du lịch Thế giới đã chào đón các xác ướp tại ngôi nhà mới của họ. Tại đây các nhà Ai Cập học cho biết các xác ướp sẽ được trưng bày theo cách “văn minh” và “mang tính giáo dục” hơn.

Trong những tuần gần đây, Ai Cập đã trải qua một loạt các sự cố đáng tiếc, bao gồm sự cố tắc nghẽn kênh đào Suez, vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc, cháy nhà máy may mặc, sập tòa nhà chung cư… tạo nên những lời đồn đại về “lời nguyền pharaoh”. Tuy nhiên, khi 18 vị vua cổ đại và 4 hoàng hậu cuối cùng đã về ngôi nhà mới của họ, những câu chuyện thần thoại này cuối cùng có thể dừng lại.

Theo RT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm