Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thế giới chú mục khí tài quân sự mới nhất của Trung Quốc

11/09/2014, 13:54 GMT+7 | Thế giới
Đó là một hệ thống phòng không tiên tiến được đánh giá là có "tỷ lệ thành công cao" trong việc đánh chặn các tên lửa và máy bay.
Tin cho biết tên lửa đất đối không Hồng Kỳ-10 (HongQi), được phóng đi từ các tàu và bệ phóng di động trên mặt đất, sẽ phát nổ khi va chạm với mục tiêu ở trên không.

Tờ Thời báo Hoàn Cầu số ra ngày 11/9 đưa tin loại vũ khí này sẽ giúp bảo vệ các tàu chiến đánh chặn rocket trên một khu vực nhất định và sẽ được triển khai song sóng với một "hệ thống phòng thủ khu vực," vốn bao trùm một phạm vi rộng lớn hơn nhưng thời gian phản ứng cũng chậm hơn.

Dẫn lời các chuyên gia, tờ báo cho biết các tên lửa này cũng có thể được sử dụng để bảo vệ các lực lượng mặt đất trước các cuộc không kích của "máy bay, máy bay không người lái và tên lửa hành trình."

Trong khi đó, Phó Tổng biên tập tạp chí Morden Ships Lan Yun nhận định: "Là một tên lửa phòng thủ hàng đầu của hải quân, Hồng Kỳ-10 thể hiện tính năng ứng phó đặc biệt nhanh trước các tên lửa tầm thấp mà các hệ thống phòng thủ khu vực không thể đánh chặn". Những tên lửa bay cách mặt biển chỉ 1,5-10 mét có thể trở thành mục tiêu của hệ thống này, vốn chỉ mất 10 giây để phóng.

Những năm gần đây, Bắc Kinh đã và đang tăng cường sức mạnh quân sự nước này cũng như phạm vi hoạt động của hải quân. Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình thường hối thúc tăng cường sức mạnh của đất nước để "đánh thắng các cuộc chiến".

Theo vietnamplus

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm