Thấy vợ mặc váy dạ hội nấu ăn trong bếp, chồng sững sờ khi biết lý do.

Thấy vợ mặc váy dạ hội nấu ăn trong bếp, chồng sững sờ khi biết lý do.

Tôi nghĩ vợ chồng chung sống lâu với nhau, chắc chắn không thể tránh khỏi những lúc nhàm chán. Đặc biệt là khi người vợ cứ luộm thuộm, áo này quần kia, chẳng bộ nào ra bộ nào, đầu tóc thì bù xù, người chồng nào mà chẳng chán chứ. 

Tôi biết, khi tôi nói ra những lời này, thế nào các chị các cô cũng nhảy dựng lên, xù lông nhím mà mắng trả. Nhưng sự thật mất lòng, tôi cũng chỉ phanh phui những suy nghĩ thật của cánh đàn ông chúng tôi thôi.

Và đương nhiên, tôi cũng đã nói những điều đó với vợ mình. Trước đây, vợ tôi tuy không "sắc nước hương trời" nhưng cũng dễ nhìn, đáng yêu. Cô ấy cũng thuộc kiểu người biết cách ăn mặc, vừa tôn lên vóc dáng thanh mảnh vừa tôn làn da trắng bóc.

Có ai ngờ sau khi sinh bé Bông, vợ tôi xuống sắc hẳn. Tôi biết ý nên đi làm về là nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, lo toan trong ngoài, chỉ để vợ chăm con mà thôi. Thậm chí sau khi ăn cơm xong, tôi còn bế con cho vợ đi bộ, tập thể dục lấy lại vóc dáng. 

Tôi cũng chưa một lần chê bai vợ, chỉ nhiều lần khuyên vợ nên chỉnh chu đầu tóc, quần áo, kẻo có khách vào lại xấu hổ. Mà cứ mỗi lần tôi nói thế, vợ lại giận dữ đùng đùng rồi cấm vận này nọ. Khổ thế không biết.

Mấy hôm trước, trong một lần cãi nhau, tôi bực quá, nói thẳng: "Em soi gương xem, em luộm thuộm cũng vừa phải thôi chứ? Anh cũng đâu phải gã đàn ông không biết thương, không biết phụ vợ hay sao mà em đi ra ngoài phải mặc bộ đồ bộ nhàu nhĩ như thế?". 

Chẳng là vợ chồng tôi đi ăn giỗ ở nhà họ hàng. Tôi đã bảo vợ mặc bộ đồ nào dễ nhìn một tí. Thế mà cô ấy cứ mặc bộ đồ ngủ, nhàu nhĩ như giẻ lau. Vợ tôi nghe chồng nói thế, giận luôn, không thèm đi nữa. Bất đắc dĩ tôi phải đi một mình.

Và chiều nay, đi làm về, tôi cứ ngỡ mình đi nhầm nhà. Vợ tôi đã đi làm tóc, nhuộm vàng hoe và uốn xoăn tít, cô ấy còn mặc một chiếc váy bồng bềnh và đang đứng nấu ăn dưới bếp. Tôi còn chưa kịp lên tiếng vì quá sốc thì cô ấy đã liếc mắt rồi tuyên bố thẳng: "Từ hôm nay, em sẽ thay đổi cho anh vừa lòng".

Trời ạ, tôi đâu có ý định kêu vợ đi làm tóc hay ăn diện trong khi chỉ ở nhà trông con. Tôi chỉ muốn góp ý cho vợ ăn mặc gọn gàng hơn, tránh mặc những bộ đồ quá cũ, quá nhàu nhĩ mà thôi. Nào ngờ cô ấy lại hiểu nhầm ý tôi thế này? 

Tôi cũng đâu có chê bai gì vợ, sao cô ấy lại nghĩ xấu cho chồng như thế? Giờ nhìn vợ mặc váy, trang điểm đi lại trong nhà mà tôi mệt mỏi và chán ngán quá. Mong mọi người cho tôi lời khuyên để tôi góp ý với vợ?

Theo Báo Tổ quốc

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

(Ảnh từ clip)

Video lực lượng Yug khai hỏa chống UAV

GD&TĐ - Đội quân tên lửa từ nhóm lực lượng Yug của Nga đã tấn công vào UAV, các thành trì, sở chỉ huy, khu tập trung quân, khí tài đối phương.