Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thầy trò ông Park cùng “Xin cảm ơn” các y bác sĩ chống dịch COVID-19

06/04/2020, 20:16 GMT+7 | Thể thao
Huấn luyện viên Park Hang-seo và thông điệp Huấn luyện viên Park Hang-seo và thông điệp "Cảm ơn".

Đây là chương trình Webthethao kết hợp cùng các huấn luyện viên, vận động viên phát động, kêu gọi cùng hành động, sát cánh với đội ngũ y bác sĩ đang trong "cuộc chiến chống COVID-19”.

Chiến dịch “Xin cảm ơn” được thực hiện nhằm kêu gọi cộng đồng đóng góp tiền mặt, hiện vật và cùng lan toả thông điệp để chia sẻ với các y bác sỹ ở các bệnh viện tuyến đầu đang ngày đêm chống dịch COVID-19.

Huấn luyện viên Park Hang-seo là một trong những nhân vật thể thao đáng chú ý hưởng ứng chiến dịch "Xin cảm ơn". Trước đó, huấn luyện viên Park Hang-seo đã tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam góp số tiền 5.000 USD ủng hộ quỹ phòng chống COVID-19. Ông cũng tham gia “Thử thách rửa tay đúng cách” do VFF phát động nhằm kêu gọi người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch.

Trung vệ Quế Ngọc Hải và thông điệp “Xin cảm ơn".

Cùng với ông Park, trợ lý huấn luyên viên đội tuyển quốc gia Lưu Danh Minh, bác sĩ đội tuyển quốc gia Phạm Văn Minh và các tuyển thủ như Quế Ngọc Hải, Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng, Lâm Anh Quang, Hoàng Đức, Hà Minh Tuấn, Tiến Linh, Đình Tùng... hay tiền đạo Xuân Nam (TP.HCM) cũng tham gia chiến dịch ý nghĩa này.

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh cho biết: "Đây là chương trình rất ý nghĩa, nói lên sự đoàn kết, chung tay của mọi người để phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh. Hy vọng từ chiến dịch này sẽ có thêm nhiều những chương trình thiện nguyện vì cộng đồng, vì xã hội".

Chiếc áo được trợ lý Lưu Danh Minh đóng khung, cất giữ trang trọng trong ngôi nhà thân thương của mình.

Trợ lý Lưu Danh Minh khi tham gia chiến dịch “Xin cảm ơn”, còn tặng cả chiếc áo đội tuyển có chữ ký của những nhà vô địch SEA Games 30. Bằng món quà quý giá này, anh mong muốn ban tổ chức có thể bán đấu giá, dùng số tiền đó ủng hộ những y bác sĩ đang miệt mài chống lại COVID-19

Huấn luyện viên Nguyễn Thành Công và cha là cựu huấn luyện viên Nguyễn Thành Vinh cũng tham gia chiến dịch với những thông điệp ý nghĩa. 

Cách đây 3 năm, vợ của huấn luyện viên Nguyễn Thành Công từng được các bác sĩ cứu sống khi bị băng huyết, cả bệnh viện đứng lên huy động hiến máu. Cả trăm người bỏ cái Tết sang một bên để cùng nhau cứu lấy mạng sống cho vợ của anh, vì thế anh luôn trân trọng, biết ơn đội ngũ y bác sĩ đã chạy đua với “tử thần” để giành giật lại sự sống cho vợ.

Huấn luyện viên Nguyễn Thành Công.

Tri ân đến đội ngũ y bác sĩ, những người đang ngày đêm trên tuyến đầu chống dịch bệnh COVID-19, huấn luyện viên Thành Công mong muốn gửi đến những người hùng thầm lặng lời cảm ơn từ đáy lòng.

Các tuyển thủ nữ như Hoàng Thị Loan, Chương Thị Kiều, Hồng Nhung hay Hải Yến... cũng cùng nhau nói "Xin cảm ơn". 

Trung vệ Hoàng Thị Loan chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng được đóng góp một chút công sức vào cuộc chiến chống dịch COVID-19 là điều rất đáng để tự hào với bất kỳ người dân Việt Nam nào. Chúng ta đều biết đội ngũ các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch đang làm việc rất vất vả. Được chung tay chia sẻ những khó khăn ấy và góp phần hỗ trợ những chiến sĩ áo trắng là điều tôi rất muốn làm.

Trung vệ Hoàng Thị Loan là một trong những gương mặt nhận được nhiều sự chú ý thời gian qua.

Thông qua chiến dịch “Xin cảm ơn”, tôi mong muốn được đóng góp chút gì đó. Một người thì sẽ chẳng đáng gì nhưng nhiều người cùng chung tay, đó sẽ là điều tuyệt vời, tạo nên động lực lớn lao cho cả xã hội cùng góp sức chiến đấu".

Nhanh chóng sau khi đơn vị tổ chức giải thưởng Cúp Chiến thắng "Oscar của thể thao Việt Nam" phát động chiến dịch, nhiều đội tuyển, vận động viên, huấn luyện viên thể thao thành tích cao đã cùng nhau hưởng ứng, gửi lời "Cảm ơn" đến các y bác sĩ chống dịch COVID-19.

Theo Lao Động

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm