Thầy trò Long An vui mừng trở lại trường

GD&TĐ - Ngày 6/12, học sinh THPT (kể cả giáo dục thường xuyên) tỉnh Long An đã đến trường trở lại. Sau 4 tháng học online, nhiều giáo viên, học sinh bày tỏ sự vui mừng khi được dạy và học tập trung.
Thầy Nguyễn Trọng Chí - Hiệu trưởng Trường iSchool Long An, vào lớp thăm hỏi học sinh trong ngày đầu tiên trở lại trường.
Thầy Nguyễn Trọng Chí - Hiệu trưởng Trường iSchool Long An, vào lớp thăm hỏi học sinh trong ngày đầu tiên trở lại trường.

Theo số liệu thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Long An, toàn tỉnh có hơn 43.000 học sinh THPT đến trường. Hầu hết  học sinh đều được tiêm vắc- xin mũi 1, số học sinh chưa được tiêm do là F0, F1, có bệnh nền...

Trong ngày đầu trở lại trường, học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp. Ngoài ra, các em được nhà trường tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Theo thầy Bùi Quốc Việt – Giáo viên Lịch sử Trường iSchool Long An (huyện Bến Lức, tỉnh Long An),  mọi người quay trở lại trường trong tâm thế hào hứng, vui mừng.

“Thầy và trò được thấy nhau, chia sẻ những kiến thức, tình cảm trực tiếp với nhau, thật bồi hồi. Nhưng trong tình hình chung của cả nước diễn biến dịch bệnh có rất nhiều phức tạp, những biến chủng mới đe dọa đến sức khỏe cộng đồng.

Mặc dù học sinh và giáo viên đều đã được tiêm vaccine nhưng chúng ta không được chủ quan mà cần phải tuân thủ nguyên tắc an toàn phòng chống dịch để  có thêm nhiều thời gian, không gian an toàn cho sức khỏe và  môi trường học tập hiệu quả…” -  thầy Bùi Quốc Việt chia sẻ.

Sau đây là những hình ảnh về ngày đến trường đầu tiên của thầy và trò một số  trường ở Long An

Trường THPT Lê Quý Đôn (TP.Tân An, Long An), bố trí 2 máy đo thân nhiệt kết hợp rửa tay tự động và lực lượng gồm 4 người đo thân nhiệt trực tiếp cho học sinh tại cổng trường... ảnh 1

Trường THPT Lê Quý Đôn (TP.Tân An, Long An),  bố trí 2 máy đo thân nhiệt kết hợp rửa tay tự động và lực lượng gồm 4 người đo thân nhiệt trực tiếp cho học sinh tại cổng trường...

Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn thực hiện nghi thức chào cờ tại lớp học. ảnh 2

Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn thực hiện nghi thức chào cờ tại lớp học.

Học sinh iSchool trao đổi nhóm với nhau trong ngày đầu trở lại trường. ảnh 3

Học sinh iSchool trao đổi nhóm với nhau trong ngày đầu trở lại trường.

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Trọng Chí kiểm tra, trao đổi thông tin cùng giáo viên. ảnh 4

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Trọng Chí kiểm tra, trao đổi thông tin cùng giáo viên.

Học sinh được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào trường. ảnh 5

Học sinh được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào trường.

Phụ huynh đưa con đến trường. ảnh 6

Phụ huynh đưa con đến trường.

Ảnh minh họa ITN.

Xuất khẩu giáo dục

GD&TĐ - Những năm gần đây, Việt Nam có chuyển động tích cực về thu hút sinh viên quốc tế.