Thầy giáo trẻ bị đột quỵ được cứu sống trong gang tấc

GD&TĐ - Một thầy giáo trẻ ở Cà Mau bất ngờ bị đột quỵ nguy kịch, may mắn được các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ giành lại sự sống.

Cứu sống thầy giáo 28 tuổi bị đột quỵ nguy kịch. Ảnh: BVCC.
Cứu sống thầy giáo 28 tuổi bị đột quỵ nguy kịch. Ảnh: BVCC.

Ngày 13/11, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ cho biết, bệnh nhân là thầy giáo N.T.T (28 tuổi), công tác tại tỉnh Cà Mau. Trước đó, khi đang nghỉ trưa, bệnh nhân đột ngột cảm thấy mệt, buồn nôn, rồi co giật.

Gia đình đưa bệnh nhân đến bệnh viện địa phương trong tình trạng hôn mê sâu. Bệnh nhân được đặt ống nội khí quản và tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ.

BS Tôn Nữ Thị Điểm, Khoa Ngoại tổng hợp của Bệnh viện chia sẻ, sau khi chụp CT não, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị xuất huyết trong não và não thất, kèm phù não nặng. Nếu không được phẫu thuật kịp thời, áp lực nội sọ sẽ tăng nhanh, có thể đe dọa tính mạng (chỉ còn khoảng 20% cơ hội sống).

thay-giao-dot-quy-2.jpg
Hình ảnh vùng não bị xuất huyết. Ảnh: BVCC.

Qua hội chẩn, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật loại bỏ máu tụ và dẫn lưu máu trong não thất, giúp giảm áp lực nội sọ. Sau 9 ngày được theo dõi và chăm sóc đặc biệt, các chỉ số quan trọng của bệnh nhân dần ổn định.

Theo BS.CKI Trương Đan Kha, Phó khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng của Bệnh viện, sau đột quỵ, bệnh nhân vẫn còn yếu nửa người bên trái, chưa thể tự đi lại.

Các bác sĩ đã xây dựng phác đồ điều trị phù hợp, kết hợp vận động thụ động, điện xung, từ trường siêu dẫn và laser công suất cao. Kết quả ấn tượng cho thấy, chỉ sau 5 ngày điều trị, bệnh nhân đã có thể tự đi lại, sức cơ nửa người bên trái cải thiện ở mức 4/5.

Bệnh nhân chia sẻ, trước khi bị đột quỵ, trong người chỉ thỉnh thoảng xuất hiện những cơn đau đầu nhẹ, nghĩ rằng do áp lực công việc. Lúc mới tỉnh lại, thấy tay chân nhấc không lên, bệnh nhân rất sợ, không biết mình có trở lại như trước được nữa không.

dot-quy-tre-0.jpg
Bệnh nhân đã có thể tự đi lại và viết chữ. Ảnh: BVCC.

“Nhờ các bác sĩ tận tình cứu chữa, giờ tay chân tôi hoạt động bình thường rồi. Tôi chắc chắn sẽ quay trở lại trường để gặp lại học sinh của mình”, bệnh nhân xúc động nói.

Qua trường hợp này, BS Điểm khuyến cáo, không nên xem nhẹ những dấu hiệu thoáng qua như cơn đau đầu hay mệt mỏi bất thường, bởi đó có thể là tín hiệu cảnh báo của những bệnh lý nguy hiểm. Hãy chủ động tầm soát sớm để bảo vệ sức khỏe và tương lai.

Được biết, thầy T là con một trong gia đình và là trụ cột chính, thầy gánh vác kinh tế để chăm lo cha mẹ. Số tiền điều trị được chi trả từ khoản tích góp sau nhiều năm đi dạy.

Khi nguồn lực dần cạn kiệt, sự chung tay của Quỹ từ thiện Bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực ĐBSCL và các nhà hảo tâm với số tiền 15 triệu đồng đã trở thành nguồn động viên, hỗ trợ thầy trên hành trình hồi phục.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

BAC A BANK cung cấp giải pháp vốn vay ưu đãi, linh hoạt dành cho khách hàng cá nhân

BAC A BANK cung cấp giải pháp vốn vay ưu đãi, linh hoạt dành cho khách hàng cá nhân

GD&TĐ - Hưởng ứng chủ trương của Ngân hàng Nhà nước về ổn định mặt bằng lãi suất cho vay, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) tiếp tục triển khai chương trình tín dụng “Đón vốn kịp thời - Chắc bước tương lai”, mang tới nguồn vốn ưu đãi nhằm đồng hành cùng khách hàng cá nhân và hộ gia đình phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như đáp ứng nhu cầu đời sống đến hết năm 2026.

ROX Group từng được thị trường nhắc đến như “bà đỡ” của các khu công nghiệp thời kỳ đầu hội nhập

Tuổi 30 rực rỡ của ROX Group

GD&TĐ - Ngày 19/5/2026 đánh dấu cột mốc tròn 30 năm ROX Group đồng hành cùng những chuyển động phát triển của đất nước.

Thông tin Vinhomes Saigon Park mới nhất Vinhomes Sai Gon Park Vinhome Hải Vân Bay Sách giáo khoa thời tiết ngày mai tra cứu điểm Địa chỉ mua nước hoa chính hãng Tprofumo.com Thương hiệu kính mắt của sự tử tế kinhmatanna.com sách đọc online