Thầy giáo giành được con cá nặng 112 kg sau khi đánh vật với cá sấu

Thầy giáo giành được con cá nặng 112 kg sau khi đánh vật với cá sấu

Với chiếc xuồng máy nhỏ chạy trên sông Victoria Nile ở Uganda, sau một cuộc chiến đấu 45 phút, Tim Smith đã có được con cá nặng 112 kg và ngay sau đó anh phát hiện ra mình đang có một đối thủ hung tợn là một con cá sấu.

Con cá mà thầy giáo Tim giành được sau khi chiến đấu với cá sấu có thể là một kỷ lục ảnh 1
Con cá mà thầy giáo Tim giành được sau khi chiến đấu với cá sấu có thể là một kỷ lục

Thế là từ người đi săn, anh đã trở thành kẻ bị săn đuổi. Tim kể: “Bỗng nhiên chiếc xuồng lắc mạnh và tôi suýt ngã, tôi không biết chuyện gì đang thực sự diễn ra. Lúc sau tôi thấy một con cá sấu lao về phía mình, miệng mở rộng. Thật may là con cá đã lao trượt và ngã xuống, đập người vào xuồng. Suýt nữa thì nó tóm được tôi. Con cá sấu tiếp tục đập mạnh vào xuồng để cố làm cho tôi ngã xuống. Khi nhận ra một con vật to hung tợn đang cố nuốt chửng mình, tôi cảm thấy rất thoái chí. Tôi ngã người xuống giữa xuồng nhưng vẫn cố giữ cần câu. Khi con cá to gần như không vẫy vùng nữa, thì con cá sấu có cơ hội cuối cùng. Nó bơi lên và đớp đuôi con cá rồi xoay thật mạnh, nhưng vì con cá quá to nên nó không thể bám chắc được”.

Lúc này Tim thừa cơ kéo con cá, buộc vào cạnh thuyền và cố hết sức để chạy thoát thân. “Khi đó tôi nổ máy và con cá sấu vẫn bám theo. Nó đập mạnh vào thuyền rồi lặn và biến mất” – Tim kể lại.

Sau đó, thầy giáo đang dạy tại trường Portora Royal ở Enniskillen, Bắc Ireland đã lên bờ, treo con cá lên cây và đi tìm sự trợ giúp. Anh đã gửi đơn lên Hiệp hội câu cá quốc tế để được xác nhận con cá mà anh bắt được là một kỷ lục thế giới. Hiện con cá lớn nhất bắt được bằng cần câu là con cá nặng hơn 103 kg.

Phương Hà (Theo Maildaily)

Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc phản công trong mùa đông.

Lời thề của ông Zelensky bị nghi ngờ

GD&TĐ - Theo Tổng thống Zelensky, Kiev sẽ tiếp tục cuộc phản công vào mùa thu và suốt mùa đông. Nhưng Ukraine có đủ nguồn lực cho việc đó không?