Thay đổi thực đơn bữa ăn hàng ngày có thể giảm đến 9kg trong một tháng

Chế độ ăn Lowcarb để đốt cháy những chất béo trong cơ thể đã được Dr Atkins- một tiến sĩ nghiên cứu về chế độ ăn uống và đã giúp hàng triệu người trên thế giới thoát khỏi căn bệnh béo phì.
Thay đổi thực đơn bữa ăn hàng ngày có thể giảm đến 9kg trong một tháng

Nếu không có sự thay đổi về những thực phẩm bạn sẽ ăn hàng ngày thì hãy biến nó thành một thực đơn hoàn hảo mà không ảnh hưởng đến việc tiêu thụ thức ăn.

Thay doi thuc don bua an hang ngay co the giam den 9kg trong mot thang - Anh 1

Thực hiện một chế độ ăn uống đúng trình tự mà vẫn hấp thụ đủ lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Ảnh Chosun Ilbo

Một chế độ ăn uống sẽ quyết định thứ tự những chất dinh dưỡng nên đưa vào bữa ăn để tiêu thụ và giảm cân một cách hiệu quả nhất.

Thứ nhất, phân chia các chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của bạn.

Có 3 phần chính là chất xơ, protein, carbohydrate.

Các loại thực phẩm có nhiều chất xơ như rau, hoa quả. Nhiều protein như thịt, cá. Carbohydrate có nhiều trong gạo và lúa mạch. Trình tự thức ăn đưa vào cơ thể sẽ là chất xơ, protein, carbohydrate.

Nếu tiếp tục kéo dài thực đơn ăn uống theo trình tự như vậy trong vòng 2 tháng bạn sẽ có một thân hình thon thả như bạn mong muốn. Thực tế đã chứng minh ở Nhật Bản, họ đã áp dụng thực đơn lowcarb và giảm được 9,1kg.

Tại sao việc ăn uống theo trình tự chất xơ, protein, carbohydrate lại giảm được cân?

Việc ngăn ngừa được lượng đường vào máu tăng mạnh sẽ gây ra cảm giác no nhanh. Sau đó, từ từ hấp thụ những thực phẩm chứa protein và carbohydrate để ngăn chặn lượng đường tăng nhanh trong máu.

Nếu lượng đường trong máu tăng nhanh sẽ dẫn biến đổi thành chất béo dẫn đến béo phì. Vì thế, nên ăn các thực phẩm có chất xơ trước để từ từ hấp thụ, sau đó mới ăn những thực phẩm chứa protein và carbohydrate. Đặc biệt, carbohydrate rất có hiệu quả trong việc ngăn chặn lượng đường tăng cao trong máu.

Trường Đại học Cornell, Mỹ đã công bố kết quả liên quan đến chế độ ăn uống theo trinh tự và chế độ ăn uống đảo lộn. Chế độ ăn uống đảo lộn là sẽ ăn cơm trước, đến món ăn phụ và cuối cùng là tráng miệng.

Cũng có điểm tương đồng với chế độ ăn uống theo trình tự là hấp thụ lượng chất xơ trước khi hấp thụ protein và carbohydrate.

Giáo sư Brian Wan thuộc trường Đại học Cornell, người đứng đầu trong nhóm nghiên cứu đã chia bàn ăn thành hai nhóm và có tất cả 124 người tham gia gồm cả năm và nữ.

Nhóm 1 có hoa quả, nhóm thứ 2 có trứng và thịt sông khói. Kết quả là nhóm 1 tiêu thụ ít Kcal hơn sẽ không bị hấp dẫn bởi thực phẩm nhiều dầu mỡ như nhóm 2.

Trước khi thực hiện chế độ ăn uống theo trình tự lowcarb, cần phải tránh những món ăn trộn lẫn với các chất dinh dưỡng như gạo, cơm chiên, cơm trộn tuy biết ra rất khó để có thể tránh những thực phẩm dinh dưỡng đó.

Ngoài việc thực hiện chế độ ăn uống khoa học như trên, khuyến cáo với người lớn, một ngày chỉ được hấp thụ tối đa là 2000 - 2500Kcal

Theo SKCĐ