Thầy cũ của Nguyễn Filip muốn dẫn dắt tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Thầy cũ của Nguyễn Filip ở CLB Slovacko ứng cử vào vị trí huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam.

HLV Martin Svedik đánh tiếng muốn dẫn dắt tuyển Việt Nam.
HLV Martin Svedik đánh tiếng muốn dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Nhà báo Minh Hải đưa tin, huấn luyện châu Âu Martin Svedik vừa tự ứng cử vào "ghế nóng" của đội tuyển Việt Nam thay cho ông Troussier.

Chiến lược gia người CH Czech có mối quan hệ khá thân mật với gia đình thủ môn Nguyễn Filip, người đang thuộc biên chế của Công an Hà Nội và liên tục được bắt chính trong màu áo đội tuyển Việt Nam thời gian qua.

Trước đây, HLV Martin Svedik và thủ thành Nguyễn Filip từng gắn bó với nhau trong màu áo CLB Slovacko từ năm 2018-2023.

Ngoài Slovacko, huấn luyện viên 49 tuổi từng dẫn dắt U20 CH Czech, Pardubice, Banik Ostrava, Mlada Boleslav, Jihlava và ít nhiều để lại dấu ấn.

Dẫu vậy, theo nhận định của người hâm mộ và giới chuyên môn, khả năng VFF lựa chọn HLV Svedik không cao, bởi đơn vị này ưu tiên lựa chọn huấn luyện người Nhật Bản hoặc Hàn Quốc cho các tuyển Việt Nam trong giai đoạn tới.

Dự kiến trong thời gian tới, VFF sẽ cử đại diện phỏng vấn hơn 10 ứng viên, sau đó căn cứ vào các tiêu chí đề ra để rút gọn danh sách cho tới khi tìm được người phù hợp với tuyển Việt Nam.

Nếu mọi việc thuận lợi, lễ ký hợp đồng ra mắt tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào đầu tháng 5 tới đây.

Tân huấn luyện viên tuyển Việt Nam sẽ có khoảng một tháng chuẩn bị trước 2 lượt trận cuối vòng loại thứ 2 World Cup 2026 gặp Iraq và Philippines.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Trường Phổ thông liên cấp Olympia (Hà Nội) thực hiện sân khấu hóa tác phẩm văn học.

Bỏ văn mẫu và hành động theo mẫu

GD&TĐ - Thực tế, nhiều người hiểu, biết tác hại của việc dạy học Ngữ văn như thế nhưng phần lớn chỉ dừng lại ở việc phê phán, chỉ trích...
Nga hủy cuộc thi Tank Biathlon?

Nga hủy cuộc thi Tank Biathlon?

GD&TĐ - Lần gần nhất cuộc thi Tank Biathlon được Nga tổ chức là vào năm 2022 và hiện chưa có lịch cho lần tiếp theo.