Thầy cô, học sinh Hà Tĩnh “cháy hết mình” trong đêm thơ “Thành phố mùa xuân”

GD&TĐ - Các em học sinh đã có một đêm đáng nhớ để hiểu thêm những giá trị nhân văn cao đẹp, bồi đắp thêm tâm hồn, ước mơ, lý tưởng, biết trân trọng văn hóa quê hương, nguồn cội…
Thầy cô, học sinh Hà Tĩnh “cháy hết mình” trong đêm thơ “Thành phố mùa xuân”

Tối ngày 16/3, đông đảo giáo viên, học sinh là những người đam mê thơ ca ở TP Hà Tĩnh đã tựu tề về Văn miếu Hà Tĩnh tham gia đêm thơ “Thành phố mùa Xuân”.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động lễ hội Văn Miếu Hà Tĩnh năm 2022, tập trung thực hiện chủ đề năm của thành phố: “Đột phá văn hóa, giáo dục”. Hướng về chủ đề đó, trong thời gian qua, Câu lạc bộ thơ ca của giáo dục thành phố hoạt động tích cực, sôi nổi, thu hút nhiều em học sinh và các thầy cô giáo tham gia.

Thầy cô, học sinh Hà Tĩnh “cháy hết mình” trong đêm thơ “Thành phố mùa xuân” ảnh 1
Đêm thơ được tổ chức tại Văn Miếu Hà Tĩnh

Các hoạt động của CLB hướng học sinh đến những giá trị nhân văn cao đẹp, bồi đắp tâm hồn, ước mơ, lý tưởng, biết trân trọng văn hóa quê hương, nguồn cội. Đêm thơ nhạc là tiếng lòng của giáo viên, học sinh thành phố hướng về quê hương, là những sợi tơ tình đầy rung cảm của thầy trò trước mùa xuân rạng ngời, căng tràn nhựa sống của thành phố Hà Tĩnh thân thương, tươi đẹp.

Tại chương trình, các đại biểu đã được thưởng thức 18 tiết mục ngâm thơ, múa, hát của các thầy cô giáo và các em học sinh thành phố.

Thầy cô, học sinh Hà Tĩnh “cháy hết mình” trong đêm thơ “Thành phố mùa xuân” ảnh 2
Trong đêm thơ, nhiều tác phẩm của học sinh đã được ban tổ chức chọn lựa trình bày.

Các tác phẩm của học sinh trong các CLB nhà trường đã thể hiện rõ nét tình yêu sâu sắc đối với thành phố quê hương qua những dòng hồi ức về thế hệ cha ông đã đổ xương máu cho chúng ta hòa bình và niềm vui say hân hoan của trẻ thơ khi được sống giữa không gian yên bình đẹp đẽ của thành phố hôm nay.

Trong đêm thơ, nhiều tác phẩm của học sinh đã được ban tổ chức chọn lựa trình bày đã gây ấn tượng với người yêu thơ như: “Thành phố vào xuân” của HS Phan Tuấn Bảo, trường THCS Lê Văn Thiêm; “Thành phố quê em” của em Nguyễn Hữu Tuấn Thiên, trường Tiểu học Trần Phú; “Thành phố ngày xuân”, Phan Nữ Thục Anh, HS trường Tiểu học Thạch Quý…

Thầy cô, học sinh Hà Tĩnh “cháy hết mình” trong đêm thơ “Thành phố mùa xuân” ảnh 3

Thầy giáo Văn Phong (Trường Tiểu học Bắc Hà) diễn ngâm bài thơ “Chiều Thành Sen” do cô giáo Hồ Minh Thông sáng tác.

Đại diện CLB thơ cũng cho biết, để có những vần thơ đẹp, trong trẻo như thế vút bay lên từ những tâm hồn trẻ thơ, các thầy cô giáo ở các nhà trường đã luôn đồng hành cùng với các câu lạc bộ văn học. 

Cũng tại đêm thơ, các giáo viên cũng đã trình bày nhiều tiết mục ngâm thơ, múa, hát đặc sắc và thu hút đông đảo sự mến mộ của khán giả.

Thầy cô, học sinh Hà Tĩnh “cháy hết mình” trong đêm thơ “Thành phố mùa xuân” ảnh 4
Các hoạt động của CLB hướng học sinh đến những giá trị nhân văn cao đẹp, bồi đắp tâm hồn,

BTC cũng cho biết, đêm thơ nhạc “Thành phố mùa xuân” nằm trong khuôn khổ Lễ hội Văn Miếu Hà Tĩnh diễn ra từ 16 và 17/3, với 2 phần. Phần lễ gồm lễ dâng hương các vị tiên hiền khai nguồn đạo học và các danh nhân văn hóa được thờ tự tại Văn Miếu; lễ dâng “Văn phòng tứ bảo”, tức dâng bút, giấy, mực, nghiên để cầu may cho người được tặng chữ. Phần hội gômg các hoạt động văn hóa, thể thao truyền thống như: “đánh cờ thẻ”, “cho chữ ngày xuân”, “trưng bày sách báo xuân” và đêm thơ nhạc với chủ đề: “Thành phố - Mùa xuân”.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.