Thầy cô hóa nhân vật hoạt hình đón học sinh tiểu học trở lại trường

Thầy cô hóa nhân vật hoạt hình đón học sinh tiểu học trở lại trường

Tại Trường Tiểu học Lê Đức Thọ (Quận Gò Vấp), từ sáng sớm, học sinh được ba mẹ đưa tới trường trong niềm háo hức, mừng vui. Các em đều chờ đợi ngày trở lại trường để gặp bạn bè, thầy cô.

Thầy cô hóa nhân vật hoạt hình đón học sinh tiểu học trở lại trường ảnh 1
Ngay từ sáng sớm, Ban giám hiệu, các giáo viên, nhân viên của trường đã có mặt để chào đón học sinh

Nhà trường có gần 420 học sinh khối 5 với 10 lớp, và đã chuẩn bị rất chu đáo các công tác đón học sinh trở lại. Theo đó, học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường.  

Thầy cô hóa nhân vật hoạt hình đón học sinh tiểu học trở lại trường ảnh 2
Học sinh được rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường

Để đảm bảo giãn cách, nhà trường phân thành 5 lối đi để học sinh vào trường theo từng lối. Đồng thời chú trọng công tác tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng dịch cho học sinh theo kênh hình ảnh, video clip được phát ở các hành lang, khu vực nhà vệ sinh... 

Thầy cô hóa nhân vật hoạt hình đón học sinh tiểu học trở lại trường ảnh 3
Nhà trường phân luồng lối đi vào cho học sinh để đo thân nhiệt 
Thầy cô hóa nhân vật hoạt hình đón học sinh tiểu học trở lại trường ảnh 4
Đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường 

Đặc biệt, nhằm tạo sự hào hứng, niềm vui cho các em ngày đầu tiên trở lại trường sau 3 tháng tạm nghỉ, nhà trường đã cho giáo viên, nhân viên hoá trang thành những nhân vật hoạt hình như siêu anh hùng, thần sấm, nàng Bạch Tuyết... dễ thương đứng đón các em ở cổng trường. 

Thầy cô hóa nhân vật hoạt hình đón học sinh tiểu học trở lại trường ảnh 5
Các thầy cô hoá thân thành một số nhân vật hoạt hình đứng ở cổng trường để chào đón học sinh

Em Nguyễn Ngọc Hiệp, lớp 5/10 chia sẻ, "trở lại trường, con cảm thấy rất vui khi được gặp lại bạn bè, cô giáo... Nhà trường đón tụi con trở lại rất nồng nhiệt, tụi con rất thích. Khi được cô giáo lì xì, con rất bất ngờ". Em Hiệp cũng cho biết thêm, trong thời gian tạm nghỉ em được giáo viên hướng dẫn học online hiệu quả.

Thầy cô hóa nhân vật hoạt hình đón học sinh tiểu học trở lại trường ảnh 6
Khi di chuyển vào lớp học, học sinh vô cùng thích thú khi được giáo viên lì xì kèm theo những lời chúc ý nghĩa, dễ thương. 

Sau khi ổn định lớp học, các giáo viên của trường hướng dẫn các con đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay và căn dặn những biện pháp phòng dịch khác cũng như ghi nhớ thời khoá biểu để bắt đầu chính thức đi học từ ngày 11/5.

Thầy cô hóa nhân vật hoạt hình đón học sinh tiểu học trở lại trường ảnh 7
Giáo viên hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang đúng cách

Theo lộ trình đi học trở lại của TP.HCM, chiều nay học sinh khối 4 của cấp tiểu học sẽ tập trung trở lại. Khối 4 và 5 sẽ bắt đầu ngày học đầu tiên vào 11/5. 

Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Tiến sĩ Đỗ Văn Học - Trưởng khoa, Khoa Lưu trữ học – Quản trị văn phòng, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

Ngành Lưu trữ học: Hiểu thấu đáo về ngành học và vận dụng thành thạo trong thực tiễn

GD&TĐ - Ngành Lưu trữ học đã được đào tạo từ những năm 90 của thế kỷ XX ở Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV), ĐHQG-HCM và khẳng định được vai trò và vị trí của ngành Lưu trữ học trong việc cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, làm việc trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.
Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

GD&TĐ - Nếu nhà bạn đang có nhiều chuối chín mà không thể ăn hết trong một thời gian ngắn thì đừng vội lo ngại. Hãy tham khảo mẹo dùng chuối chín làm thành những món thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình sau đây nhé.