Thầy cô hóa nhân vật hoạt hình đón học sinh tiểu học trở lại trường

Thầy cô hóa nhân vật hoạt hình đón học sinh tiểu học trở lại trường

Tại Trường Tiểu học Lê Đức Thọ (Quận Gò Vấp), từ sáng sớm, học sinh được ba mẹ đưa tới trường trong niềm háo hức, mừng vui. Các em đều chờ đợi ngày trở lại trường để gặp bạn bè, thầy cô.

Thầy cô hóa nhân vật hoạt hình đón học sinh tiểu học trở lại trường ảnh 1
Ngay từ sáng sớm, Ban giám hiệu, các giáo viên, nhân viên của trường đã có mặt để chào đón học sinh

Nhà trường có gần 420 học sinh khối 5 với 10 lớp, và đã chuẩn bị rất chu đáo các công tác đón học sinh trở lại. Theo đó, học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường.  

Thầy cô hóa nhân vật hoạt hình đón học sinh tiểu học trở lại trường ảnh 2
Học sinh được rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường

Để đảm bảo giãn cách, nhà trường phân thành 5 lối đi để học sinh vào trường theo từng lối. Đồng thời chú trọng công tác tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng dịch cho học sinh theo kênh hình ảnh, video clip được phát ở các hành lang, khu vực nhà vệ sinh... 

Thầy cô hóa nhân vật hoạt hình đón học sinh tiểu học trở lại trường ảnh 3
Nhà trường phân luồng lối đi vào cho học sinh để đo thân nhiệt 
Thầy cô hóa nhân vật hoạt hình đón học sinh tiểu học trở lại trường ảnh 4
Đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường 

Đặc biệt, nhằm tạo sự hào hứng, niềm vui cho các em ngày đầu tiên trở lại trường sau 3 tháng tạm nghỉ, nhà trường đã cho giáo viên, nhân viên hoá trang thành những nhân vật hoạt hình như siêu anh hùng, thần sấm, nàng Bạch Tuyết... dễ thương đứng đón các em ở cổng trường. 

Thầy cô hóa nhân vật hoạt hình đón học sinh tiểu học trở lại trường ảnh 5
Các thầy cô hoá thân thành một số nhân vật hoạt hình đứng ở cổng trường để chào đón học sinh

Em Nguyễn Ngọc Hiệp, lớp 5/10 chia sẻ, "trở lại trường, con cảm thấy rất vui khi được gặp lại bạn bè, cô giáo... Nhà trường đón tụi con trở lại rất nồng nhiệt, tụi con rất thích. Khi được cô giáo lì xì, con rất bất ngờ". Em Hiệp cũng cho biết thêm, trong thời gian tạm nghỉ em được giáo viên hướng dẫn học online hiệu quả.

Thầy cô hóa nhân vật hoạt hình đón học sinh tiểu học trở lại trường ảnh 6
Khi di chuyển vào lớp học, học sinh vô cùng thích thú khi được giáo viên lì xì kèm theo những lời chúc ý nghĩa, dễ thương. 

Sau khi ổn định lớp học, các giáo viên của trường hướng dẫn các con đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay và căn dặn những biện pháp phòng dịch khác cũng như ghi nhớ thời khoá biểu để bắt đầu chính thức đi học từ ngày 11/5.

Thầy cô hóa nhân vật hoạt hình đón học sinh tiểu học trở lại trường ảnh 7
Giáo viên hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang đúng cách

Theo lộ trình đi học trở lại của TP.HCM, chiều nay học sinh khối 4 của cấp tiểu học sẽ tập trung trở lại. Khối 4 và 5 sẽ bắt đầu ngày học đầu tiên vào 11/5. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ