Thấy chiếc hộp đẹp đẽ được đặt ngay ngắn trên bàn, tôi háo hức mở ra nhưng thắt tim với thứ bên trong

Thấy chiếc hộp đẹp đẽ được đặt ngay ngắn trên bàn, tôi háo hức mở ra nhưng thắt tim với thứ bên trong

Chào chị Hướng Dương.

Tuổi của tôi đã ngoài 50. Cũng giống những người khác, tôi chỉ mong muốn vui vẻ bên con cháu, sống hòa thuận đến cuối đời. Nhưng tiếc là con trai tôi quá nhu nhược, còn con dâu lại khôn lỏi và lấn át cả chồng.

Tôi chỉ có một đứa con trai duy nhất. Vì thế, sau khi con kết hôn, tôi bán hết đất để mua cho con một căn nhà trên phố. Cái dại lớn nhất của tôi là để vợ chồng con mình đứng tên nhà. Để rồi khi thủ tục hoàn tất thì tính nết con dâu tôi cũng bắt đầu thay đổi.

Ít người biết tôi sống với con dâu mà phải nhịn như nhịn cơm sống. Tiếng là mẹ chồng, vậy mà có lúc tôi còn bị chửi xơi xơi. Con trai tôi thì nghe vợ, có bao giờ bênh mẹ đâu. Thành ra tôi cứ phải tự nhủ trong lòng, rằng dù sao con cái cũng đang đi làm vất vả để nuôi mình, tôi có chịu khó một tí cũng không sao.

Hôm nay là sinh nhật tôi. Thú thật tôi không hy vọng sẽ có người nhớ ra. Nhưng thật kỳ lạ là buổi chiều, khi đi tập thể dục về, tôi thấy một chiếc hộp quà đặt ngay ngắn trên bàn. Tò mò, tôi mở ra, nhưng thứ bên trong đối với tôi tàn nhẫn quá.

Chị ạ, bên trong có một chiếc nhẫn vàng kèm tờ giấy nhắn gửi. Con dâu hy vọng tôi vào viện dưỡng lão, muốn giảm bớt gánh nặng của gia đình. Tôi đứng chết trân trước khi khóc ra thành tiếng.

Dù biết bây giờ xã hội không còn như trước, một vài người bạn của tôi cũng đã vào đó sống nhưng tôi thấy khó chấp nhận quá. Chị Hướng Dương có thể cho tôi một lời khuyên được không? Con dâu tôi đã thẳng thừng đề nghị như vậy, tôi nên làm gì đây? (Xin giấu tên).

Nhìn thấy chiếc hộp sinh nhật đẹp đẽ được đặt ngay ngắn trên bàn, tôi háo hức mở ra nhưng thắt tim với món quà sinh nhật của con dâu - Ảnh 3.

Cháu chào bác.

Đầu tiên, cháu muốn chia sẻ với bác trong tình huống này. Bất kỳ một người mẹ nào cũng mong muốn được ở bên con cháu khi về già. Nhưng theo hoàn cảnh, chúng ta đôi lúc phải đưa ra những quyết định không mong muốn.

Cháu biết bây giờ bác đang cảm thấy rất thất vọng. Bản thân cháu cũng buồn khi con dâu của bác lại có suy nghĩ như vậy. Tuy nhiên, nhìn xa hơn một chút, nếu bác và cô ấy tiếp tục sống cùng nhau, liệu mối quan hệ có tốt đẹp và không khí gia đình bớt căng thẳng không ạ?

Xét theo khía cạnh khác, bác có thể nghĩ đến những mặt tích cực khi vào viện dưỡng lão. Đó là không phải chịu sự soi mói của con dâu, được gần gũi những người bạn cùng độ tuổi, được chăm sóc đặc biệt. 

Mặc dù vậy, nếu bác không nỡ rời xa con cháu, bác hãy nói chuyện riêng với con trai để biết ý định của anh ấy. Sau cuộc nói chuyện đó, bác sẽ có thêm cơ sở để đưa ra quyết định tốt nhất cho bản thân.

Cháu chúc bác sống vui khoẻ và thật hạnh phúc.

Theo Trí Thức Trẻ

Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.