“Thắp sáng tương lai” và Cơ hội học bổng đại học năm 2020

“Thắp sáng tương lai” và Cơ hội học bổng đại học năm 2020

Dưới đây sẽ là thông tin về các mức học bổng và những điều bạn cần biết nếu muốn giành được học bổng nhé.

"Thắp sáng tương lai" – cơ hội mới để trở thành công dân toàn cầu

Học bổng "Thắp sáng tương lai" nhằm hướng tới các đối tượng là các bạn học sinh thuộc thế hệ Z hiện nay là thế hệ có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển trở thành công dân toàn cầu và nắm bắt được những cơ hội từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại. Một lộ trình học tập đúng sẽ là bệ phóng thế hệ đó sẽ có một tương lai tương sáng và đó cũng là tương lai của Việt Nam.

Swinburne Việt Nam - Thế hệ Z có nhiều cơ hội trở thành công dân toàn cầu

Swinburne Việt Nam tìm kiếm các các ứng viên có thái độ mong muốn được trở thành những người tiên phong thay đổi (Change Makers), để theo đuổi một phương pháp học tập mới từ các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Với sự thay đổi này, các em sẽ được định hướng để trở thành Công dân toàn cầu với: kiến thức, kỹ năng và công việc toàn cầu.

Đem lại chất lượng đào tạo “tinh hoa” cho đông đảo người học

Bước vào Swinburne, bạn sẽ thấy dòng chữ "I have no special talent – I am only passionately curious" – Một câu nói nổi tiếng của thiên tài Albert Einstein. Điều đó có nghĩa là tôi không có một khả năng gì đặc biệt, tôi chỉ có một đam mê muốn học tập.

Mang lại cơ hội học tập "tinh hoa" cho đông đảo người học, đây là triết lý về giáo dục của Swinburne, mỗi con người đều có năng lực để phát triển bản thân và đem lại giá trị cho xã hội. Sinh viên tại đây có cơ hội học tập "tinh hoa" với chi phí hợp lý bất kể xuất phát điểm khi mới vào trường.

Thái độ hôm nay sẽ quyết định đến thành công trong tương lai. Chính vì vậy, điểm số học tập, các thành tích trước kia không phải là yếu tố quá quan trọng để đánh giá về tương lai của một người. Những bạn học sinh có thành tích học tập, điểm IELTS chưa cao vẫn có thể có học bổng.

Quá trình đánh giá ứng viên phù hợp với tiêu chí của học bổng rất kỹ lưỡng, Swinburne tìm kiếm những sinh viên năng động, chăm chỉ, mong muốn thay đổi học tập tốt hơn và được truyền cảm hứng để trở thành Change Maker – Người tiên phong trong tương lai.

Tuyển sinh và xét học bổng trên cở Bài thi riêng của Trường và theo kết quả học tập hiện tại

Phương pháp tuyển sinh của Swinburne chú trọng vào đánh giá thái độ và khả năng của học sinh hướng tới tương lai. Vì tương lai của học sinh sẽ phụ thuộc vào hành động trong tương lai. Trong mỗi con người đều có tiềm năng và tài năng cần phát huy. Vì vậy cách thức tuyển sinh sẽ bao gồm việc đánh giá kết quả học tập quá khứ, việc tham gia các bài thi thử thách về tư duy lôgic, tuy duy cảm xúc, khả năng phân tích, xử lý các vấn đề, khả năng trình bày, thuyết phục, nguyên vọng và thái độ học tập trong môi trường quốc tế.

Vì vậy, việc tuyển sinh và xét học bổng của Swinburne sẽ qua ba vòng. Vòng thứ nhất liên quan tới đánh giá hồ sơ, thí sinh gửi hồ sơ bao gồm kết quả học tập phổ thông mới nhất lớp 11 hoặc học kỳ 1 lớp 12, chứng chỉ tiếng Anh và các chứng chỉ hoạt động xã hội và thành tích học tập khác. Thí sinh có kết quả học tập cao, thành tích học tập khá và giỏi sẽ được lựa chọn vào danh sách theo chỉ tiêu tuyển sinh hạn chế.

Vòng thứ hai liên quan là các thử thách để học sinh thể hiện năng lực cá nhân về tư duy logic, phản biện, và giải quyết vấn đề, khả năng phân tích và biện luận, năng lực thích ứng và vượt khó. Cuối cùng sẽ là phỏng vấn trực tiếp với Ban lãnh đạo trường nhằm tiếp tục đánh giá năng lực, đặc biệt là năng suy luận, sáng tạo và sự phù hợp giữa định hướng học tập của thí sinh và các giá trị cung cấp cho học sinh của trường.

Thư thông báo chấp nhận, đề nghị học bổng và hướng dẫn các thủ tục nhập học cần thiết sẽ được gửi về cho thí sinh ngay khi công bố kết quả.

“Thắp sáng tương lai” và Cơ hội học bổng đại học năm 2020 ảnh 1

Các chương trình học bổng tại Swinburne Việt Nam

Các mức học bổng được trao sẽ có giá trị từ 20% tới 40% học phí, cá biệt có một số bạn có thành tích đặc biệt có thể có học bổng tới 50% hoặc 60% toàn bộ học phí 3 năm học. Chi tiết được công bố tại website www.swin.edu.vn.

Hình thức tuyển sinh phù hợp với diễn biến của dịch Covid19

Swinburne xét tuyển trên cơ sở điểm học tập phổ thông gần nhất, tiếng Anh, kỹ năng tư duy, giao tiếp, thái độ và mục tiêu học tập của mỗi cá nhân. Vì vậy, thí sinh có thể đăng ký học tập tại Swinburne từ sớm và hoàn thiện hồ sơ sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Xác nhận đăng ký học tập sớm, thí sinh sẽ không phải chịu áp lực thi cử quá nhiều với kỳ tốt nghiệp THPT và có thể dành nhiều thời gian để đầu tư vào việc chọn ngành nghề, nâng cao tiếng Anh, đi du lịch để trải nghiệm, kết nối bạn bè trong nước, quốc tế và cả nâng cao về sức khỏe.

Các đợt xét tuyển, phỏng vấn của Swinburne sẽ vào những mốc thời gian 15/4, 15/5 và 15/6. Dự kiến khai giảng năm học 2020 sẽ thực hiện vào 20-25/8 hoặc có thể 20-25/9 tuỳ thời gian sớm nhất học sinh có điểm tốt nghiệp THPT do ảnh hưởng của dịch Covid19.

Quy định về việc chuyển tiếp sang các cơ sở khác của Swinburne

Trong quá trình học tập tại Swinburne Việt Nam, sinh viên có thể lựa chọn kỳ trao đổi (học từ 1 tới 2 học kỳ tại nước ngoài và tốt nghiệp tại Việt Nam) hoặc chuyển tiếp (chuyển sang học và tốt nghiệp tại Swinburne Australia) sang các cơ sở khác của Swinburne tại Australia hoặc Malaysia.

Do chương trình học tập là tương đương và sinh viên vẫn có mã sinh viên trong cùng hệ thống với Australia nên việc này được thực hiện rất dễ dàng. Tuy nhiên, sinh viên trao đổi hoặc chuyển tiếp sẽ phải đóng thêm một khoản phí theo mặt bằng học phí tại nước ngoài và sẽ được hưởng một ưu đãi học phí lên tới 25% tuỳ theo kết quả học tập tại Việt Nam.

Ảnh minh họa Internet.

Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Lào Cai kiến nghị: Tại Khoản 2, Điều 169 của Bộ luật Lao động 2019, về quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi với lao động nam vào năm 2028, đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Nữ sinh Hà Thị Tâm.

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới

GD&TĐ - Sống trong gia đình thuộc diện cận nghèo, có 9 nhân khẩu, song nữ sinh Hà Thị Tâm (dân tộc Mường) ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên, với khát vọng thay đổi cuộc đời. Tâm là nữ sinh đầu tiên của trường vùng cao Quan Hóa đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế).

Khả quan chất lượng tuyển sinh ngành Sư phạm

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Ảnh minh họa/INT

Nguy cơ khi tàu ngũ cốc lỡ nhịp

GD&TĐ -Ngày 6/8, Đại sứ quán Ukraine tại Lebanon thông báo chuyến tàu chở ngũ cốc đầu tiên của Ukraine sẽ không cập cảng thành phố Tripoli, Lebanon, vào ngày 7/8 theo kế hoạch.