Thắp lửa nghề qua tọa đàm “Tri ân Người truyền lửa“

GD&TĐ - Ngày 16/11, Trường THCS – THPT Đào Duy Anh (TP.HCM) đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề Tri ân người truyền lửa nhằm hướng đến kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Cô và trò Trường THCS-THPT Đào Duy Anh, TP.HCM trao đổi sau giờ học
Cô và trò Trường THCS-THPT Đào Duy Anh, TP.HCM trao đổi sau giờ học

Tham gia buổi tọa đàm có Nhà giáo ưu tú Nguyễn Văn Ngai, nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM; thầy Trần Trung Kiên Hiệu trưởng nhà trường, cùng sự có mặt của toàn thể giáo viên, học sinh của trường.

Đây là dịp các thế hệ nhà giáo chia sẻ về nghề, học sinh tri ân người thầy. Buổi giao lưu cũng là cách giáo dục cho học sinh về truyền thống tôn sư trọng đạo, về ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam, cũng như thắp lửa hướng nghiệp cho các em với nghề giáo.

 Thắp lửa nghề qua tọa đàm “Tri ân Người truyền lửa“ ảnh 1
 Nhà giáo ưu tú Nguyễn Văn Ngai chia sẻ tại buổi tọa đàm

Tại buổi toạ đàm, học sinh, giáo viên nhà trường đã được nhà giáo ưu tú Nguyễn Văn Ngai chia sẻ về nghề giáo, về quá trình công tác của mình từ khi còn là giáo viên, Hiệu trưởng, lãnh đạo Sở. Thầy Nguyễn Văn Ngai mong muốn thầy cô giáo nhà trường có được cái tâm và tài, không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng, có tinh thần trách nhiệm, lòng thương yêu học sinh,đáp ứng nhiệm vụ của giáo viên hiện nay.

Chia sẻ với  giáo viên và học sinh, thầy Trần Trung Kiên – Hiệu trưởng nhà trường mong các giáo viên của Trường Đào Duy Anh luôn mang theo lòng yêu nghề và niềm hăng say chia sẻ, truyền thụ kiến thức; mỗi thầy, cô thực sự trở thành một tấm gương về đạo đức, nhân cách và lối sống; biết truyền cảm hứng, tạo môi trường nuôi dưỡng và phát huy các tiềm năng để học sinh có niềm tin, động lực phấn đấu trong học tập.

 Thắp lửa nghề qua tọa đàm “Tri ân Người truyền lửa“ ảnh 2
 Thầy Trần Trung Kiên, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ tại buổi tọa đàm

Là cựu học sinh của trường đồng thời đang theo ngành sư phạm, em Thòng Kỳ Nam cho biết: “Từ khi ngồi trên ghế nhà trường em đã có ước mơ trở thành giáo viên. Biết nghề giáo rất nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng điều quan trọng là khi chọn sư phạm em được sống với đúng ước mơ của mình, có niềm vui trong công việc, được đóng góp cho xã hội qua việc truyền thụ kiến thức cho  học sinh”.

Tham dự buổi toạ đàm, em Nguyễn Ngọc Bảo Châu, lớp 12A4 cho biết em và các bạn rất xúc động khi lắng nghe những câu chuyện về nghề giáo, về niềm đam mê, tận tụy, hi sinh của các nhà giáo qua các thế hệ vì học sinh thân yêu. 

"Qua đây, em muốn gửi lời cám ơn chân thành nhất đến tất cả các thầy cô trong nhà trường, cám ơn các thầy cô đã luôn mang đến những nguồn tri thức quý giá. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng nỗ lưc hết mình để xứng đáng với những tâm huyết và sự tận tụy của thầy cô, xứng đáng là học sinh Đào Duy Anh".

Hội chứng Quasimodo khiến người người bệnh phóng đại những khiếm khuyết của cơ thể.

Hội chứng khiến người bệnh luôn mặc cảm về ngoại hình

GD&TĐ - Những người mắc hội chứng Quasimodo thường bị ám ảnh bởi những khuyết điểm trên cơ thể của mình và không muốn người khác nhận ra những khiếm khuyết ấy. Do đó, bệnh nhân thường tự ti, mặc cảm mỗi khi ra ngoài. Thậm chí, họ sẵn sàng làm mọi thứ để mình có thể đẹp hơn.
Hiện trường vụ TNGT tại cây xăng đường Láng.

Ám ảnh ma men tàn phá giao thông

GD&TĐ - Liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông (TNGT) do lái xe sử dụng rượu, bia. Việc kiểm tra, phát hiện, xử lý và ngăn chặn đang đè nặng lên vai lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT).
Các trường đại học cần tăng cường hỗ trợ sinh viên.

Sinh viên Anh 'thắt lưng buộc bụng' vì khủng hoảng

GD&TĐ -Ngành Giáo dục Anh đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ khủng hoảng chi phí sinh hoạt sau Brexit và xung đột Nga – Ukraine. Nhiều sinh viên nước này đã rơi vào tình cảnh vô gia cư và cần được hỗ trợ kịp thời.
Quốc hội Ukraine.

Quốc hội Ukraine thông qua việc tăng chi tiêu cho quốc phòng

GD&TĐ - Hôm qua (15/8), Quốc hội Ukraine đã thông qua việc tăng chi tiêu quốc phòng và thông qua luật cho phép thu giữ tài sản của người Ukraine cần thiết cho hoạt động của khu liên hợp công nghiệp – quân sự trong bối cảnh xung đột quân sự với Nga đang diễn ra.
Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

GD&TĐ - Câu hỏi có vẻ như là muôn thuở dành cho những ai đang đứng giữa ngã ba đường phải không? Hãy thử lắng nghe câu chuyện sau đây để từ đó có thể phần nào tìm ra câu trả lời cho bản thân.
Lứa tuổi teen muốn phát triển tư duy theo hướng độc lập. Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng tư duy trẻ theo hướng tăng trưởng

GD&TĐ - “Bố mẹ tin con vì…” – hãy nói câu này khi muốn con cam kết việc gì đó hoặc khi con đã hoàn thành nhiệm vụ. Sau nhiều năm nghiên сứu, Carol Dewijk, nhà tâm lý học Đại học Stanford đã chỉ ra suy nghĩ con người theo hai hướng là tư duy tăng trưởng và tư duy cố định.
Những con tem “biết nói” độc đáo.

Những con tem 'biết nói'

GD&TĐ -Nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ, với dân số chỉ khoảng 770 nghìn người, Vương quốc Bhutan từng nhiều lần được xếp hạng “Hạnh phúc nhất thế giới”.
Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

GD&TĐ - Kiến không chỉ gây xáo trộn sinh hoạt gia đình mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em, nếu chẳng may bị kiến, đặc biệt là kiến ba khoang đốt. Vậy diệt kiến bằng cách nào hiệu quả nhất và không độc hại?
Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

GD&TĐ -  Cách mạng tháng Tám năm 1945 là sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc. Sự kiện này đã trở thành nguồn cảm hứng để nhiều giáo viên đổi mới, sáng tạo trong dạy học; từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào và tự tôn dân tộc cho học sinh.
Bản được in thành sách Tam Tự Kinh thời phong kiến.

Thời xưa học bằng những sách gì?

GD&TĐ - Chúng ta thường nghe sĩ tử thời xưa học tập qua các sách kinh điển của Nho giáo, như Tứ thư, Ngũ kinh. Ngoài ra, họ còn học những sách gì nữa?
Ngoài chuyên môn, thầy Hương cũng có tình yêu lớn đối với văn học.

'Thầy giáo da cam' 30 năm tận tâm với nghề

GD&TĐ - Di chứng chất độc da cam khiến thầy Đào Thanh Hương, Trường THCS Đa Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) bị khuyết đôi bàn chân và một phần cánh tay trái. Nhưng bằng nghị lực và ý chí không bao giờ từ bỏ, thầy bền bỉ trên bục giảng, vượt qua sóng gió cuộc đời để có được một tình yêu cổ tích thời hiện đại.