Thanh tra đột xuất bếp ăn trường học

Thanh tra đột xuất bếp ăn trường học

(GD&TĐ) - Các cơ sở bếp ăn tập thể, căng tin của trường học sẽ được thanh tra định kỳ và đột xuất nhằm phát hiện sớm các vi phạm về đảm bảo an toàn thực phẩm.

 

Đó là một trong những hoạt động Cục An toàn thực phẩm đề nghị lãnh đạo Sở Y tế phối hợp với các ngành chức năng tại địa phương thực hiện để tăng cường công tác kiểm soát an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các trường học trên cả nước.

Cục An toàn thực phẩm nhấn mạnh yêu cầu: Chấn chỉnh và xử lý nghiêm vi phạm (nếu có); kiên quyết không để cơ sở không đảm bảo an toàn thực phẩm được hoạt động kinh doanh thực phẩm.

Cùng với đó, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; tăng cường kiểm tra, hướng dẫn công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố xung quanh khu vực trường học và bếp ăn trường học.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, năm học mới là thời điểm gia tăng nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm gây ảnh hưởng tới sức khỏe của học sinh, sinh viên.

Nguyên nhân chính của các nguy cơ này là do hành vi sử dụng thực phẩm không an toàn, nguyên liệu thực phẩm bị ô nhiễm, không bảo đảm an toàn thực phẩm ngay trong quá trình chế biến, bảo quản và kinh doanh thực phẩm diễn ra tại bếp ăn tập thể, căng tin của trường học và ngay tại quán ăn vỉa hè, thức ăn đường phố khu vực phụ cận.

Lập Phương

TIN LIÊN QUAN
 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh: Quốc Bình

Lần đầu nếm kẹo dừa non

GD&TĐ - Thực ra, kẹo dừa non được nhắc là quà đặc sản ở Phú Yên và thường mang màu vàng hoặc xanh cốm.

Khu vườn nhà êm ả. Ảnh: Ngọc Phạm

Giọt quê, giọt nhớ

GD&TĐ - Mỗi lần ai đó hỏi quê tôi ở đâu, mùa Xuân năm nay có về quê không, tôi thường trả lời quê em xa lắm, em không về...