Thanh Thanh Hiền hé lộ cuộc sống 4 năm hôn nhân bên Chế Phong-con trai Chế Linh

NSƯT Thanh Thanh Hiền ngày càng trẻ, đẹp kể từ cuộc hôn nhân bốn năm qua với ca sĩ Chế Phong. Bên lề cuộc trò chuyện về nghề, Thanh Thanh Hiền cũng tiết lộ thêm "tật xấu" của chồng.
Thanh Thanh Hiền làm khách mời trong vở cải lương "Lan và Điệp"
Thanh Thanh Hiền làm khách mời trong vở cải lương "Lan và Điệp"

Mong chồng chăm hát như chăm vợ

Thanh Thanh Hiền vừa nhận lời mời làm tham gia vở Lan và Điệp của đạo diễn Gia Bảo. Sau các đêm diễn ở TPHCM và Đà Nẵng, các nghệ sĩ sẽ Bắc tiến một đêm duy nhất 23/11 tới.

Thanh Thanh Hiền là giọng ca cải lương đặc biệt phía Bắc, chinh phục cả khán giả và giới làm nghề phía Nam. Lâu nay chị ít xuất hiện trên sân khấu cải lương, nhưng sẵn sàng nhận lời mời tham gia vở diễn lần này dù chưa rõ vai trò của mình.

Bên lề cuộc gặp gỡ báo chí, cánh phóng viên khá sốt sắng với cuộc sống riêng của chị và ca sĩ Chế Phong. Hai người có vẻ ít kết hợp trên sân khấu, chị cười: “Lẽ ra phải kết hợp nhiều hơn trên sân khấu, hay tại người ấy hơi lười. Tôi thấy người đàn ông của tôi hơi lười nhác cống hiến cho nghệ thuật”.

Chế Phong sinh năm 1973 là con út của danh ca Chế Linh, được đánh giá có giọng hát ngọt ngào và khán giả phía Nam biết tới anh nhiều hơn. Hỏi Thanh Thanh Hiền lí do chồng chị không chịu hát nhiều hơn, chị kể nhiều lần nói với chồng rằng tổ nghiệp ban cho anh giọng hát hay thì phải có trách nhiệm dâng hiến giọng hát cho cuộc đời.

“Trước khi gặp tôi anh ấy cũng có những lí do nản với nghề. Ấy thế gặp mình phải khác, hóa ra cũng chưa khác gì (cười). Anh ấy nói với tôi rằng chính tôi là người khơi dậy niềm đam mê ca hát của anh ấy. Vì thế mới có album hát chung Năm mùa yêu đương”, Thanh Thanh Hiền nói.

Chị cũng cho rằng lí do chồng ít đi hát không phải vì sợ cái bóng quá lớn của người cha. “Ba có nhiều người con hát hay không một mình Chế Phong, ai cũng nghĩ thế thì chả ai đi hát sao. Các con của ba hát hay, dù cốt cách giống nhưng hơi thở khác-khán giả cũng cần nghe cái khác đấy”, chị nói.

Thanh Thanh Hiền hé lộ cuộc sống 4 năm hôn nhân bên Chế Phong-con trai Chế Linh ảnh 1

Chế Phong chăm chút từng bộ trang phục cho vợ

Chế Phong lười hát nhưng lại chăm chút vợ rất kỹ, chuẩn bị tỉ mẩn từng bộ trang phục biểu diễn cho vợ, đi theo chăm sóc Thanh Thanh Hiền trong mỗi show diễn. “Có người chồng chăm mình thế cũng được, nhưng nếu vừa chăm chút vợ vừa hát thì hay hơn. Khi anh Phong hát, tôi cũng là một thính giả thích nghe, nghe một cách say đắm”, Thanh Thanh Hiền nói.

Chị bảo nói nhiều Chế Phong chỉ cười không nghe, rồi có thời gian chán không nói nữa cũng vẫn thế, đến giờ chị lại thấy vẫn cần động viên chồng. “Tôi nghĩ rằng dần dần anh ấy phải thay đổi bởi anh hát vẫn hay, có khán giả yêu thương. Đó là chân lý thì anh ấy sớm muộn cũng phải nhìn ra. Anh ấy phải làm điều có thể làm tốt nhất, tốt hơn cả việc chăm sóc trang phục cho vợ-điều mà anh ấy không làm người khác cũng làm được”, chị tâm sự.

Đến lúc quay lại với cải lương
Thanh Thanh Hiền là viên ngọc quý trong làng cải lương phía Bắc, được nhiều nghệ sĩ phía Nam vị nể. Một giọng ca hiếm có song hành với nhan sắc trời phú ấy lại sớm rời xa sân khấu cải lương có phải đáng tiếc không? Chị cười, có lẽ cũng tiếc thật. Nhưng đó là lựa chọn, chị nói.

Trước khi kết hôn Thanh Thanh Hiền dồn hết tâm lực cho sân khấu, sau này có gia đình và hai cô con gái nên thời gian ưu tiên vẫn dành cho gia đình. Tới giờ con cái cũng khôn lớn hơn, bớt vướng bận hơn có lẽ cũng nên trở lại với cải lương, chị cười.

Rời khỏi Nhà hát Cải lương Việt Nam cả chục năm, nhưng sau đó năm 2007 chị vẫn được mời làm Cung phi Điểm Bích. Đây cũng là vai diễn để đời như Thanh Hiền tự nhận. Sau vai này Thanh Thanh Hiền được mời vào Nam tham gia vở cải lương Hồ Xuân Hương, nhưng vai diễn này theo chị vẫn chưa hoàn hảo.

Thanh Thanh Hiền hé lộ cuộc sống 4 năm hôn nhân bên Chế Phong-con trai Chế Linh ảnh 2

Cung phi Điểm Bích-vai diễn để đời của Thanh Thanh Hiền cho tới thời điểm này

“Hồ Xuân Hương cũng hay, nhưng Điểm Bích là vai hay để đời. Hồ Xuân Hương có những cái chưa hay, tôi nghĩ làm lại vẫn có thể làm hay hơn, tốt hơn. Còn vai Cung phi Điểm Bích cái gì cũng hay, làm lại không hay hơn được nữa, dù có làm cách này hay cách khách, làm nhiều màu khác cũng không thể bằng màu tôi lựa chọn cho Điểm Bích. Vai diễn để đời là vì thế”, Thanh Thanh Hiền nói.

Nữ nghệ sĩ cải lương sở hữu cả thanh lẫn này sắc nếu không sớm rời xa cải lương sân khấu hẳn tên tuổi không chỉ dừng lại bấy nhiêu. Dù vậy, Thanh Thanh Hiền tự nhủ trước sau gì chị vẫn là nghệ sĩ cải lương, những lựa chọn khác chỉ là vệ tinh xung quanh để tới khi có cơ hội làm cải lương chị không bỏ qua.

Theo zing.vn
Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.