Thành quả của những chương trình hợp tác đào tạo quốc tế

GD&TĐ - Tối 23/4 tại Hà Nội, với sự chứng kiến của các quan khách quốc tế đến từ Pháp và Thụy sĩ, Trường Đại học Ngoại thương (FTU) tổ chức lễ tốt nghiệp vào trao bằng thạc sĩ các khóa đào tạo với sự trợ giúp từ các đại học của Cộng hòa Pháp và Thụy Sĩ.
Thành quả của những chương trình hợp tác đào tạo quốc tế

Đó là các ngành Thạc sĩ Luật kinh doanh quốc tế (Đại học Tours); Thạc sỹ Quản trị dự án đổi mới và thiết lập mạng lưới kinh doanh (Đại học Nantes); Thạc sĩ nghiên cứu Quan hệ kinh tế Á Âu (Đại học Rennes 2) và chương trình Thạc sĩ Chính sách và Luật thương mại quốc tế được xây dựng và triển khai trong khuôn khổ dự án WTI/SECO “Xây dựng thể chế và năng lực cho trung tâm nghiên cứu và đào tạo về Chính sách và Luật thương mại tại các nước đang phát triển do Cục Kinh tế liên bang Thụy Sĩ tài trợ.

Chương trình Thạc sĩ Chính sách và Luật thương mại quốc tế là hợp tác giữa trường Đại học Ngoại thương và Viện Thương mại thế giới thuộc Trường Đại học Tổng hợp Bern, Thụy Sĩ - Viện có danh tiếng cao trong lĩnh vực nghiên cứu về pháp luật và thương mại quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn lực có chất lượng và trình độ chuyên môn cao phục vụ hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.

Tất cả các chương trình trên theo chuẩn quốc tế, giảng dạy bằng tiếng Pháp – Anh, được triển khai tại Khoa Sau đại học, Trường Đại học Ngoại thương đều nhận được sự phản hồi tích cực từ phía các giảng viên tham gia giảng dạy chương trình và đặc biệt là từ phía các học viên đã và đang theo học. Nhiều học bổng giá trị cao được trao cho các học viên có thành tích học tập tốt.

Thành quả của những chương trình hợp tác đào tạo quốc tế ảnh 1

Kết quả thật đáng khả quan: Chương trình Thạc sĩ Quản trị dự án có57 học viên tốt nghiệp; Chương trình Thạc sĩ Nghiên cứu Quan hệ kinh tế Á Âu với 17 học viên đến từ 6 quốc gia Pháp,  Vương quốc Anh, Tây Ban Nha, Lào, Campuchia và Việt Nam cả 17/17 học viên của khóa 5 đã tốt nghiệp với kết quả tốt; Chương trình Thạc sĩ Chính sách và Luật thương mại quốc tế với học viên Đức, Colombia, Lào,Campuchia và Việt Nam có 28/30 học viên tốt nghiệp.  

Nói về ý nghĩa của những hợp tác này, PGS.TS Tăng Văn Nghĩa – Trưởng Khoa Sau đại học - cho rằng: Những thành công mà học viên đạt được sau khi tham gia chương trình cũng chính là động lực, là nguồn động viên đối với những người thực hiện chương trình và là mục tiêu của chất lượng đào tạo, quản lý mà chúng tôi cũng như nền giáo dục đại học Việt Nam luôn hướng đến.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.