Thành phố Hồ Chí Minh không lo thiếu hụt xăng dầu, kho dự trữ đủ dùng 1 tháng

GD&TĐ - “Thành phố Hồ Chí Minh không có tình trạng thiếu hụt mặt hàng xăng, dầu, nếu có chỉ là cục bộ”, Phó Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Nguyên Phương khẳng định tại họp báo chiều ngày 17/2.
Phó Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Nguyên Phương. Ảnh: Linh Nhi.
Phó Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Nguyên Phương. Ảnh: Linh Nhi.

Theo lãnh đạo Sở Công Thương, từ đầu tháng 2 đến nay, sau khi giá xăng, dầu được điều chỉnh, TP chỉ có 5 cửa hàng đôi lúc thiếu xăng, có lúc thiếu dầu (không phải đóng cửa), so với 548 cửa hàng trên địa bàn toàn TP chiếm tỉ lệ chưa đến 1%.

Về tình hình dự trữ mặt hàng này, qua báo cáo của 8/15 doanh nghiệp đầu mối lớn, lượng dự trự trước đó cộng với nguồn hàng nhập khẩu, hiện nay TP có khoảng 465.000 m3, trong đó có 245.000 m3 xăng và 220.000 m3 dầu. So với mức tiêu thụ của TP một tháng khoảng 216.000 khối, lượng dữ trữ này có thể đáp ứng đủ hơn một tháng.

Ông Nguyễn Nguyên Phương cho biết, từ nay đến cuối tháng, sản lượng sản xuất xăng, dầu từ Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn cũng sẽ tăng. Cùng với việc nhập khẩu liên tục tăng lên, tình hình thị trường xăng, dầu sẽ ổn định.

Xe buýt được kéo dài thời gian hoạt động

Thông tin với báo chí về kế hoạch tăng lượng khách di chuyển bằng giao thông công cộng trên địa bàn, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bùi Hoà An cho hay, trong thời gian tới, TP sẽ tiếp tục tuyên truyền người dân sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng, đồng thời đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với đó, tăng lượng xe buýt nhằm phục vụ học sinh, sinh viên đi lại trong thời gian đến trường học trực tiếp. Mỗi tuyến sẽ hoạt động tối đa 260 chuyến/ngày, đối với các tuyến trục chính. Riêng các tuyến chủ yếu phục vụ học sinh, sinh viên sẽ được điều chỉnh cụ thể.

Ngoài ra, thời gian hoạt động của xe buýt cũng sẽ được kéo dài từ 5 giờ 00 - 21 giờ 00 thay vì từ 5 giờ 00 - 19 giờ 00 như hiện nay.

Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bùi Hoà An thông tin với báo chí về kế hoạch tăng lượng khách di chuyển bằng giao thông công cộng. Ảnh: Linh Nhi
Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bùi Hoà An thông tin với báo chí về kế hoạch tăng lượng khách di chuyển bằng giao thông công cộng. Ảnh: Linh Nhi

Đối với dự án Phát triển giao thông xanh, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải thông tin, hiện nay, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông đang tổ chức phối hợp với Sở Giao thông Vận tải để chuẩn bị cho cuộc họp giữa UBND Thành phố Hồ Chí Minh và Ngân hàng Thế giới về phương án thực hiện dự án trên trong thời gian tiếp theo nhằm đảm bảo hiệu quả, đúng quy định hiện hành (dự kiến cuộc họp sẽ diễn ra vào ngày 23/2/2022).

Dụ kiến tổ chức sự kiện du lịch hàng tháng cho du khách

Liên quan đến kế hoạch đón tiếp khách nước ngoài trở lại du lịch trong thời gian tới, Trưởng phòng Quản lý lữ hành (Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh) Nguyễn Việt Anh thông tin, Sở Du lịch đã tham mưu UBND Thành phố Hồ Chí Minh ban hành hướng dẫn thí điểm đón khách quốc tế trở lại Thành phố Hồ Chí Minh với 2 giai đoạn và nhiều giải pháp.

Trưởng phòng Quản lý lữ hành (Sở Du lịch TPHCM) Nguyễn Việt Anh cho hay Sở Du lịch đã tham mưu UBND TPHCM ban hành hướng dẫn thí điểm đón khách quốc tế trở lại TPHCM. Ảnh: Linh Nhi
Trưởng phòng Quản lý lữ hành (Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh) Nguyễn Việt Anh cho hay Sở Du lịch đã tham mưu UBND Thành phố Hồ Chí Minh ban hành hướng dẫn thí điểm đón khách quốc tế trở lại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Linh Nhi

Theo đó, bên cạnh việc hoàn thiện cơ sở vật chất để phục vụ đón khách quốc tế, TP Hồ Chí Minh đã ban hành các tiêu chí đánh giá tại cơ sở lưu trú, điểm tham quan, nhà hàng, công ty du lịch,… Qua 1 tuần triển khai, hơn 13 cơ sở lưu trú từ 3-5 sao đã được Sở Du lịch thẩm định, cho phép tham gia thí điểm, 56 khách sạn từ 3-5 sao đang tiếp tục chuẩn bị hồ sơ. TP cũng ghi nhận 10 doanh nghiệp đăng kí tham gia chương trình thí điểm, 7/45 điểm tham quan trên địa bàn đã nộp hồ sơ thẩm định.

Nhằm đa dạng hóa, làm mới ngành du lịch địa bàn, TP Hồ Chí Minh đã và đang phối hợp với các quận, huyện, tổ chức các đoàn khảo sát để khai thác thêm 6 chương trình mới, tập trung mở rộng các tour du lịch xanh về vùng ven. Công tác truyền thông “Thành phố Hồ Chí Minh là điểm du lịch an toàn” cũng được tiếp tục, trong đó chú trọng việc phối hợp với Sở Y tế xây dựng bộ tiêu chí an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với các đơn vị liên quan.

Ngoài ra, Sở cũng kết nối với các tỉnh thành lân cận để phát triển các tour du lịch; tiếp tục đẩy mạnh, nâng tầm các sự kiện du lịch sẵn có, đưa ra những dự kiện mới, cố gắng mỗi tháng sẽ có 1 sự kiện đặc biệt để thu hút khách đến với Thành phố Hồ Chí Minh.

Tường của nhà dân bị nứt do quá trình thi công đường Đông Tây 1 kéo dài.

Thanh Hóa: Hơn 150 hộ dân mòn mỏi chờ bồi thường nứt nhà

GD&TĐ - Hơn 150 hộ dân ở phường Trúc Lâm, Xuân Lâm và xã Phú Lâm (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) bị nứt nhà do quá trình thi công tuyến đường Đông Tây 1 kéo dài, thế nhưng nhiều lần kiến nghị, người dân nơi đây vẫn chưa nhận được bồi thường.
Nguyễn Hữu Nguyên tại cơ quan chức năng.

Ngăn chặn nam thanh niên nghi lừa bán bé gái ra nước ngoài

GD&TĐ - Ngày 10/8, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, sau khi nhận được thông tin về việc có cháu gái tên Đ.T. K. L (SN: 2008, ở Nam Định) nghi bị một đối tượng lôi kéo lừa bán ra nước ngoài, đang di chuyển bằng ô tô đi hướng vào các tỉnh phía Nam.
Trần Đoàn Minh Thùy trong lễ phục tốt nghiệp THPT của Trường Quốc tế Á Châu. Ảnh: NVCC

Nữ thủ khoa theo ngành Y để giúp nhiều người

GD&TĐ - Với tổng điểm thi là 54, Trần Đoàn Minh Thùy - học sinh lớp 12 Trường Quốc tế Á Châu (TPHCM) trở thành một trong 3 thí sinh có số điểm cao nhất Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của TPHCM. Đồng thời, nữ sinh cũng là một trong hai thủ khoa khối KHTN của TP.
Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân (Hà Nội). Ảnh: TG.

Gỡ khó cho thí sinh tự do

GD&TĐ - Theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều thí sinh tự do không cập nhật Quy chế nên không đến đăng ký để được cấp tài khoản theo thời hạn quy định.
Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

GD&TĐ - Đọc cuốn “Chuyện đời tôi”, tuyển tập tự truyện, tư liệu, hồi ức và thư từ của đại văn hào người Đan Mạch Hans Christian Andersen (1805 - 1875), bạn đọc có thể hiểu thêm về cuộc đời của tác giả những câu chuyện cổ tích lung linh thời thơ ấu.
Gia đình hạnh phúc của Diva Mỹ Linh.

Đây là câu nói diva Mỹ Linh sợ nhất khi dạy com

GD&TĐ - Cả ba người con của diva Mỹ Linh đều đã trưởng thành và ít nhiều gặt hái được thành công nhất định. Nhưng nữ ca sĩ từng chia sẻ: Tôi sợ nhất câu nói “Con là niềm tự hào của gia đình”...