Thành phố Hồ Chí Minh không lo thiếu hụt xăng dầu, kho dự trữ đủ dùng 1 tháng

GD&TĐ - “Thành phố Hồ Chí Minh không có tình trạng thiếu hụt mặt hàng xăng, dầu, nếu có chỉ là cục bộ”, Phó Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Nguyên Phương khẳng định tại họp báo chiều ngày 17/2.
Phó Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Nguyên Phương. Ảnh: Linh Nhi.
Phó Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Nguyên Phương. Ảnh: Linh Nhi.

Theo lãnh đạo Sở Công Thương, từ đầu tháng 2 đến nay, sau khi giá xăng, dầu được điều chỉnh, TP chỉ có 5 cửa hàng đôi lúc thiếu xăng, có lúc thiếu dầu (không phải đóng cửa), so với 548 cửa hàng trên địa bàn toàn TP chiếm tỉ lệ chưa đến 1%.

Về tình hình dự trữ mặt hàng này, qua báo cáo của 8/15 doanh nghiệp đầu mối lớn, lượng dự trự trước đó cộng với nguồn hàng nhập khẩu, hiện nay TP có khoảng 465.000 m3, trong đó có 245.000 m3 xăng và 220.000 m3 dầu. So với mức tiêu thụ của TP một tháng khoảng 216.000 khối, lượng dữ trữ này có thể đáp ứng đủ hơn một tháng.

Ông Nguyễn Nguyên Phương cho biết, từ nay đến cuối tháng, sản lượng sản xuất xăng, dầu từ Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn cũng sẽ tăng. Cùng với việc nhập khẩu liên tục tăng lên, tình hình thị trường xăng, dầu sẽ ổn định.

Xe buýt được kéo dài thời gian hoạt động

Thông tin với báo chí về kế hoạch tăng lượng khách di chuyển bằng giao thông công cộng trên địa bàn, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bùi Hoà An cho hay, trong thời gian tới, TP sẽ tiếp tục tuyên truyền người dân sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng, đồng thời đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với đó, tăng lượng xe buýt nhằm phục vụ học sinh, sinh viên đi lại trong thời gian đến trường học trực tiếp. Mỗi tuyến sẽ hoạt động tối đa 260 chuyến/ngày, đối với các tuyến trục chính. Riêng các tuyến chủ yếu phục vụ học sinh, sinh viên sẽ được điều chỉnh cụ thể.

Ngoài ra, thời gian hoạt động của xe buýt cũng sẽ được kéo dài từ 5 giờ 00 - 21 giờ 00 thay vì từ 5 giờ 00 - 19 giờ 00 như hiện nay.

Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bùi Hoà An thông tin với báo chí về kế hoạch tăng lượng khách di chuyển bằng giao thông công cộng. Ảnh: Linh Nhi
Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bùi Hoà An thông tin với báo chí về kế hoạch tăng lượng khách di chuyển bằng giao thông công cộng. Ảnh: Linh Nhi

Đối với dự án Phát triển giao thông xanh, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải thông tin, hiện nay, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông đang tổ chức phối hợp với Sở Giao thông Vận tải để chuẩn bị cho cuộc họp giữa UBND Thành phố Hồ Chí Minh và Ngân hàng Thế giới về phương án thực hiện dự án trên trong thời gian tiếp theo nhằm đảm bảo hiệu quả, đúng quy định hiện hành (dự kiến cuộc họp sẽ diễn ra vào ngày 23/2/2022).

Dụ kiến tổ chức sự kiện du lịch hàng tháng cho du khách

Liên quan đến kế hoạch đón tiếp khách nước ngoài trở lại du lịch trong thời gian tới, Trưởng phòng Quản lý lữ hành (Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh) Nguyễn Việt Anh thông tin, Sở Du lịch đã tham mưu UBND Thành phố Hồ Chí Minh ban hành hướng dẫn thí điểm đón khách quốc tế trở lại Thành phố Hồ Chí Minh với 2 giai đoạn và nhiều giải pháp.

Trưởng phòng Quản lý lữ hành (Sở Du lịch TPHCM) Nguyễn Việt Anh cho hay Sở Du lịch đã tham mưu UBND TPHCM ban hành hướng dẫn thí điểm đón khách quốc tế trở lại TPHCM. Ảnh: Linh Nhi
Trưởng phòng Quản lý lữ hành (Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh) Nguyễn Việt Anh cho hay Sở Du lịch đã tham mưu UBND Thành phố Hồ Chí Minh ban hành hướng dẫn thí điểm đón khách quốc tế trở lại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Linh Nhi

Theo đó, bên cạnh việc hoàn thiện cơ sở vật chất để phục vụ đón khách quốc tế, TP Hồ Chí Minh đã ban hành các tiêu chí đánh giá tại cơ sở lưu trú, điểm tham quan, nhà hàng, công ty du lịch,… Qua 1 tuần triển khai, hơn 13 cơ sở lưu trú từ 3-5 sao đã được Sở Du lịch thẩm định, cho phép tham gia thí điểm, 56 khách sạn từ 3-5 sao đang tiếp tục chuẩn bị hồ sơ. TP cũng ghi nhận 10 doanh nghiệp đăng kí tham gia chương trình thí điểm, 7/45 điểm tham quan trên địa bàn đã nộp hồ sơ thẩm định.

Nhằm đa dạng hóa, làm mới ngành du lịch địa bàn, TP Hồ Chí Minh đã và đang phối hợp với các quận, huyện, tổ chức các đoàn khảo sát để khai thác thêm 6 chương trình mới, tập trung mở rộng các tour du lịch xanh về vùng ven. Công tác truyền thông “Thành phố Hồ Chí Minh là điểm du lịch an toàn” cũng được tiếp tục, trong đó chú trọng việc phối hợp với Sở Y tế xây dựng bộ tiêu chí an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với các đơn vị liên quan.

Ngoài ra, Sở cũng kết nối với các tỉnh thành lân cận để phát triển các tour du lịch; tiếp tục đẩy mạnh, nâng tầm các sự kiện du lịch sẵn có, đưa ra những dự kiện mới, cố gắng mỗi tháng sẽ có 1 sự kiện đặc biệt để thu hút khách đến với Thành phố Hồ Chí Minh.

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.