Thành phố Hồ Chí Minh hạn chế các hoạt động karaoke, bar, vũ trường ở 13 xã, phường vùng cam

GD&TĐ - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức yêu cầu các quận, huyện siết chặt các hoạt động ở 13 xã, phường nguy cơ dịch cấp 3 (vùng cam) theo Quyết định 3900.
Phó chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức trong chuyến vi hành kiểm tra nhà hàng The King. Ảnh: Nguyễn Yên.
Phó chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức trong chuyến vi hành kiểm tra nhà hàng The King. Ảnh: Nguyễn Yên.

Chiều 3/3, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức đã chủ trì cuộc họp giao ban của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh với các quận huyện và TP Thủ Đức về tình hình dịch trên địa bàn.

Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh Tăng Chí Thượng cho biết, tuần qua, đa số các quận huyện đều có số ca mắc mới tăng gần gấp đôi so với tuần trước. Theo kết quả đánh giá cấp độ dịch từ ngày 21 đến 27/2, Thành phố Hồ Chí Minh có 222 phường, xã đạt cấp 1 (vùng xanh); 77 phường, xã cấp 2 (vùng vàng) và 13 địa phương tăng lên cấp độ 3 (vùng cam). Trong khi tuần trước đó chỉ có 1 địa phương đạt cấp độ 3.

Cụ thể, 13 xã, phường là vùng cam gồm phường 3 (quận 5); phường 5, 7, 11, 12 (quận 10); phường 11 (quận 11); xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh); xã Bà Điểm (huyện Hóc Môn); phường Tam Phú, Tăng Nhơn Phú B, An Phú, An Lợi Đông (TP Thủ Đức).

Qua đó, ông Thượng cũng đề nghị các vùng cấp độ 3 xem xét lại các hoạt động quán bar, karaoke, khiêu vũ...theo quyết định 3900 của UBND TP, nếu cơ sở nào không tuân thủ sẽ bị phạt theo quy định. 

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức cho rằng việc xuất hiện lại nhiều phường, xã vùng cam là dấu hiệu đáng lo ngại.

Hiện tại là thời điểm không thể buông lơi. Việc cần làm ngay của các địa phương là căn cứ theo Quyết định 3900 của UBND TP về quy định các biện pháp tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 để ban hành các quy định điều chỉnh hoạt động theo đúng cấp độ dịch.

Theo Quyết định 3900, toàn bộ 13 xã, phường vùng cam sẽ phải hạn chế một số hoạt động để phòng chống dịch. Cụ thể, ở cấp phường, xã, nếu dịch cấp độ 3 thì hoạt động như đám cưới, đám tang, lễ hội, cơ sở massage, spa, làm đẹp, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ, cơ sở làm tóc, rạp chiếu phim... phải hoạt động hạn chế, có điều kiện.

Đặc biệt, các cơ sở dịch vụ như massage, spa, làm đẹp... hoạt động tối đa 25% công suất tại cùng một thời điểm. Các dịch vụ như bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke không được hoạt động.

Cấp độ dịch 1 hoặc 2 thì các hoạt động được tổ chức tương đối thoải mái. Tuy nhiên các địa phương ở cấp độ 3 cần siết chặt các hoạt động.

Ông Đức chỉ đạo, địa phương nào không thực hiện nghiêm cần bị xử lý và yêu cầu các quận, huyện phải cử đoàn kiểm tra, chấn chỉnh đối với khu vực thuộc cấp độ 3 của dịch Covid-19 mà chưa điều chỉnh các hoạt động.

Ông Dương Anh Đức cũng nêu, mục tiêu trong 2 tuần tới, thành phố cần cố gắng vượt qua đỉnh dịch Covid-19. Để làm được điều đó, các sở, ngành cần tham gia hỗ trợ cơ sở về nguồn lực phòng, chống dịch.

Nếu thành phố không cải thiện khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch trong hôm nay và ngày mai thì số lượng địa phương thuộc cấp độ 3 dịch Covid-19 còn tăng trong kỳ đánh giá tới.

Siêu mẫu Nadja Auermann.

Nadja Auermann: Siêu mẫu được ghi vào kỷ lục Guinness

GD&TĐ - Thời đại của các siêu mẫu đã mang đến cho thế giới một số tên tuổi lẫy lừng - Claudia Schiffer, Naomi Campbell, Linda Evangelista, Cindy Crawford và... Nadja Auermann. Riêng về Nadja Auermann, từng giành giải quán quân về chân dài (112cm) trong giới người mẫu chuyên nghiệp, được ghi vào sách kỷ lục Guinness.
Ảnh minh họa Internet.

Tròn trách nhiệm

GD&TĐ - Theo kế hoạch, sau 17 giờ ngày 20/8, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển qua quy trình tiếp theo. Khi đó, thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký và điều chỉnh nữa.
Đông đảo CBQL, GV tham gia lớp bồi dưỡng.

Bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho giáo viên mầm non

GD&TĐ - Thực hiện Kế hoạch số 317 của Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) về việc tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Phòng GD&ĐT đã tổ chức lớp bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.
Thí sinh trao đổi thông tin tuyển sinh năm 2022. Ảnh minh họa

Tránh sơ sẩy đăng ký xét tuyển ở giai đoạn 'nước rút'

GD&TĐ - Thời điểm này là giai đoạn “nước rút” để thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT (Hệ thống). Các chuyên gia khuyến nghị, thí sinh cần lưu ý mốc thời gian nhằm tránh sai sót hoặc chậm trễ. Tuyệt đối không nên để “nước đến chân mới nhảy”.
Thầy cô trường Tiểu học Lê Lợi trang trí khuôn viên trường cho năm học mới.

Học sinh Bắc Giang tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ tựu trường vào ngày 30/8, riêng lớp 1 đến trường từ 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Giang đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023.
Trẻ cần được hướng dẫn những thói quen, nền nếp tốt trong học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Giúp trẻ tự do trong kỷ luật

GD&TĐ - Nhiều cha mẹ trẻ thường hỏi, liệu có cần thiết phải có nếp sinh hoạt cho các bé không? Để bé được quyết định giờ ăn, ngủ thì tốt hơn chứ, tự nhiên hơn chứ. Tạo nền nếp, thói quen cho trẻ quan trọng đến vậy sao?
Cơ quan Công an làm việc với Đinh Văn Đức liên quan đến bức ảnh 'hòn non bộ to nhất Việt Nam' gây bão trên mạng.

Xử phạt người đăng hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’

GD&TĐ - Những ngày gần đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’ nằm trong một khu đô thị ở tỉnh Quảng Ninh. Ngay sau đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) - Công an tỉnh Quảng Ninh đã mời người đăng bức ảnh này lên làm việc.
Ảnh minh họa.

Nhân 90 năm phong trào Thơ mới (1932-2022): Thi sĩ J. Leiba - thảng thốt giữa trần ai

GD&TĐ -Thi sĩ J. Leiba (do hai chữ Lê Bái đọc lái ra), còn có bút danh Thanh Tùng Tử, họ tên đầy đủ là Lê Văn Bái (1912-18/12/1941), sinh tại Yên Bái nhưng quê gốc ở làng Nam Trực, phủ Nam Trực (nay thuộc xã Nam Tiến, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định). Ông từng học Trường Bảo hộ Hà Nội (Trường Bưởi) rồi theo một nhóm giang hồ mãi võ.