Thành phố Cao Bằng khánh thành phố đi bộ ven sông Bằng

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Công trình 'Phố đi bộ ven sông Bằng' được khánh thành tại thành phố Cao Bằng để kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển (25/9/2012 – 25/9/2022).

Lễ khánh thành công trình phố đi bộ ven sông Bằng.
Lễ khánh thành công trình phố đi bộ ven sông Bằng.

Công trình Phố đi bộ ven sông Bằng có tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng, bắt đầu khởi công từ tháng 12/2020 do UBND thành phố Cao Bằng làm chủ đầu tư. Dự án Phố đi bộ ven sông Bằng có tổng chiều dài tuyến gần 800m, chiều rộng trung bình 8m với 3 bến xuống thuyền; dọc tuyến đường dạo và khoảng sân được lát đá xẻ tự nhiên và bố trí bồn hoa, cây xanh, đèn chiếu sáng, đèn trang trí và các hạng mục phụ trợ khác.

Bên cạnh đó, dự án đã sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường kết nối với phố Kim Đồng, đầu tư xây dựng khu vệ sinh công cộng và hệ thống thoát nước trên toàn tuyến; 3 trạm biến áp, hạ ngầm toàn bộ hệ thống điện nhằm nâng cao mỹ quan đô thị và đảm bảo đủ công suất cung cấp phân phối điện cho các hộ dân trên tuyến phố.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động Tuần lễ văn hóa – thể thao kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Công trình phố đi bộ ven sông Bằng được khánh thành và đưa vào hoạt động sẽ đáp ứng nhu cầu phát triển, mở rộng không gian sinh hoạt cộng đồng, nhu cầu văn hóa, vui chơi, giải trí của các tầng lớp nhân dân và du khách đến tham quan, tạo không gian giới thiệu và quảng bá nét đẹp của vùng đất và con người Cao Bằng, Đặc biệt góp phần phát triển đa dạng các hoạt động kinh tế của địa phương.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ