Thành phố 6 triệu dân của Trung Quốc phong tỏa khẩn cấp vì Covid-19

Thành phố 6 triệu dân của Trung Quốc phong tỏa khẩn cấp vì Covid-19

Thành phố cảng Đại Liên thuộc tỉnh Liêu Ninh với 6 triệu dân đã ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 từ hôm qua 22/7 sau khi không có ca mắc nào ở địa phương trong gần 4 tháng.

Trong khi nỗ lực cách ly hàng trăm người và truy tìm những tiếp xúc gần của các ca mắc Covid-19, nhà chức trách thúc giục người dân không rời thành phố trừ khi có việc khẩn cấp.

Hôm qua, Đại Liên báo cáo ca mắc địa phương đầu tiên trong gần 4 tháng. Đó là một công nhân nam 58 tuổi ở một nhà chế biến hải sản địa phương. Công nhân này tới bệnh viện hôm 21/7 sau khi sốt và có kết quả dương tính với Covid-19 vào sáng hôm sau.

2 ca mắc khác cũng được tuyên bố sau khi xét nghiệm dương tính vào hôm qua.

Cả 3 bệnh nhân được cho là không rời khỏi Đại Liên trong 14 ngày trước khi họ được chẩn đoán mắc dịch. Họ cũng không tiếp xúc với người mắc Covid-19 nào.

Ngoài ra, ở đây còn có 12 ca mắc không có triệu chứng sau khi chính quyền địa phương  truy tìm các tiếp xúc gần của ca mắc đầu tiên trên.

Nhà chức trách đang mở cuộc điều tra để tìm nguồn lây nhiễm.

Các văn phòng của những bệnh nhân mắc Covid-19 đều được niêm phong, trong khi đó các đồng sự của họ bị cách ly và xét nghiệm.

18 cửa hàng của nhà máy xử lý hải sản nơi có bệnh nhân mắc Covid-19 đã phải đóng cửa. Nhà chức trách đang tiến hành xét nghiệm gần 200.000 người dân ở các quận có người mắc Covid-19. Gần 600 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân đều bị cách ly và xét nghiệm.

Tuyên bố trên được đưa ra khi Trung Quốc đối phó với các ổ dịch địa phương đang nổi lên ở Tân Cương và Hong Kong.

Khu vực Tân Cương phía tây Trung Quốc ghi nhận 18 ca mắc Covid-19 hôm nay, đưa tổng số ca mắc ở đây lên 82 sau khi một ổ dịch bùng phát tại thủ phủ Urumqi vào tuần trước.

Trong khi đó, số ca mắc trong ngày ở Hong Kong đạt mức kỷ lục là 118 vào hôm nay trong làn sóng lây nhiễm mới diễn ra từ đầu tháng. Trung tâm hành chính này hiện có tổng số 2.250 ca mắc, trong đó có 14 ca tử vong.

Theo Daily Mail

Ronaldo muốn mua một đội bóng La Liga?

Ronaldo muốn mua một đội bóng La Liga?

GD&TĐ - Cristiano Ronaldo lên kế hoạch kéo dài sự nghiệp ‘quần đùi áo số’ thêm tối đa 3 mùa giải nữa rồi treo giày và mua lại một câu lạc bộ bóng đá.