Thanh niên ngành lao động phát động phong trào Tết trồng cây

GD&TĐ - Chung tay góp sức để trồng mới 1 tỷ cây xanh là một hoạt động nổi bật của Đoàn Thanh niên Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trong dịp kỷ niệm  90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng phát biểu tại lễ kỷ niệm
Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng phát biểu tại lễ kỷ niệm

Ngày 24/3, tại trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ (Hà Nội), Đoàn Thanh niên Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và phát động Phong trào “Trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động bảo vệ môi trường”.

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm phát huy mạnh mẽ truyền thống của cha ông, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Thanh niên ngành lao động phát động phong trào Tết trồng cây ảnh 1
Đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây trong khuôn viên trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ

Chia sẻ với đông đảo các đoàn viên thanh niên tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng đã nêu rõ ý nghĩa to lớn và lợi ích thiết thực của việc trồng cây, gây rừng đối với đất nước, gia đình và mỗi người dân.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng nhấn mạnh: “Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã phân tích ý nghĩa to lớn và lợi ích thiết thực của việc trồng cây, gây rừng đối với đất nước, gia đình và mỗi người dân. Bác chỉ rõ “Việc này tốn kém ít mà lợi ích rất nhiều”,

“Đó cũng là một cuộc thi đua dài hạn nhưng nhẹ nhàng mà tất cả mọi người, từ các phụ lão đến các cháu nhi đồng, đều có thể hăng hái tham gia”. Từ đó, phong trào Tết trồng cây được lan tỏa mạnh mẽ trong cả nước mỗi dịp Xuân về.

Thanh niên ngành lao động phát động phong trào Tết trồng cây ảnh 2
Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm

Trong dịp này, Lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã gửi tặng Đoàn Thanh niên 90 cây xanh, tượng trưng cho 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Qua đó lan tỏa mạnh mẽ phong trào đến các cơ sở, thực hiện Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm  2021, cùng cả nước chung sức, đồng lòng góp sức trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025.