GD&TĐ - ThS Nguyễn Hoàng Phi và các cộng sự đã hoàn thiện công nghệ tạo sản phẩm siro và mứt nhuyễn, làm nguyên liệu chế biến sản xuất kem và sữa chua.
GD&TĐ - Phát triển màng bọc thực phẩm thông minh phân hủy sinh học tích hợp với betacyanin từ thanh long đỏ và củ dền để kiểm soát chất lượng thực phẩm.
GD&TĐ - Lên men thanh long ruột đỏ để làm rượu vang, nhóm tác giả Trường Đại học Công thương TPHCM đã tạo ra sản phẩm giàu dinh dưỡng và chất chống oxy hóa.
GD&TĐ - Trước thực trạng trái thanh long lâm vào cảnh “được mùa mất giá”, anh Lê Thiên Khiêm, cựu sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã tìm ra quy trình sản xuất nước thanh long nguyên chất nhờ enzyme đặc biệt.
Lô hàng xuất khẩu "xông đất" cửa khẩu Kim Thành gồm 190 tấn thanh long, trị giá 2,8 tỷ đồng, của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thành Sơn và hai hộ kinh doanh tư nhân.
Thị trường truyền thống Trung Quốc hạn chế nhập, đường sang Mỹ bị tắc vì dịch Covid-19 khiến trái cây bí đầu ra, hàng dội chợ giá rẻ như rau. Kéo theo đó, người dân và doanh nghiệp đứng trước nguy cơ thua lỗ nặng.