Thanh Hóa: Truy vết được 5 trường hợp F1 của bệnh nhân COVID-19 ở Quảng Ninh

GD&TĐ - Chiều 28/1, ngành Y tế Thanh Hóa đã truy vết và phát hiện có 5 người là F1 của các bệnh nhân ở tỉnh Quảng Ninh, trong đó, 1 người đã đưa đi cách ly tại bệnh viện.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chiều 28/1, thông tin từ ông Lương Ngọc Trương - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa cho biết, ngành y tế tỉnh Thanh Hóa và chính quyền các địa phương đã truy vết được 5 người là F1 của các bệnh nhân COVID-19 ở Quảng Ninh.

Trong 5 người là F1 thì có 2 người đang ở Quảng Ninh và đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, 2 người  đang ở Hà Nội đã được lấy mẫu xét nghiệm đang chờ kết quả.

Còn 1 người đang ở Thanh Hóa, sống tại chung cư Phú Sơn (TP Thanh Hóa) đã được cơ quan chức năng đưa đi thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả.

Đối với trường hợp F1 này, Trung tâm Y tế TP.Thanh Hóa đã truy vết và phát hiện có 3 người tiếp xúc gần với người này. Cả 3 người hiện đã được cách ly, theo dõi tại nhà theo quy định.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nam Định FC thua đáng tiếc Thể Công Viettel trên sân Hàng Đẫy.

Nam Định thua sốc Thể Công Viettel

GD&TĐ - Xuất sắc đánh bại Nam Định trên sân nhà, Thể Công Viettel cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 19.