Thanh Hóa: Trưởng công an xã để mất súng và còng số 8

GD&TĐ - Cơ quan chức năng huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) đang vào cuộc khẩn trương truy tìm kẻ xấu đã lấy trộm chiêc xe máy của trưởng công an xã Đông Hoàng. Trong cốp của chiếc xe của vị trưởng công an xã này có 1 khẩu súng bắn đạn cao su và 1 chiếc còng số 8.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 8/6, xác nhận thông tin trên với phóng viên GD&TĐ, ông Lê Trọng Thụ - Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn (Thanh Hóa), cho biết: Lãnh đạo huyện đã giao Công an huyện khẩn trương truy tìm kẻ lấy trộm chiếc xe máy của ông Nguyễn Văn Trọng - Trưởng Công an xã Đông Hoàng, trong cốp xe có 1 khẩu súng bắn đạn cao su và 1 còng số 8.

Nguyên nhân để mất trộm xe, súng và còng số 8 của ông Trọng, là do ông này để xe ở chốt kiểm dịch động vật vào ngày 2/6 vừa qua.

Theo đó, sáng ngày 2/6, ông Nguyễn Văn Trọng - Trưởng Công an xã Đông Hoàng cùng 2 người khác được phân công trực chốt kiểm dịch tả lợn châu Phi tại tuyến đường 515B đoạn qua địa bàn xã.

Trưa cùng ngày, 2 người trực cùng ông Trọng về nhà ăn cơm, tại chốt chỉ còn một mình vị trưởng công an xã này. Trong lúc ông Trọng rời chốt đi vệ sinh, kẻ gian đã lẻn vào chốt kiểm dịch lấy trộm chiếc xe máy hiệu Honda Dream. Trong cốp xe máy của ông Trọng, khi đó có 1 khẩu súng bắn đạn cao su và 1 chiếc còng số 8. Đây là công cụ hỗ trợ được Công an huyện Đông Sơn cấp cho Công an xã Đông Hoàng để thực hiện nhiệm vụ.

Chốt kiểm dịch động vật Đông Hoàng - nơi xảy ra sự việc
Chốt kiểm dịch động vật Đông Hoàng - nơi xảy ra sự việc 

Theo ông Nguyễn Văn Trọng – Trưởng Công an xã Đông Hoàng, cho biết, trưa 2/6, ông chạy xe máy tới chốt trực kiểm dịch động vật thay ca cho đồng nghiệp về ăn cơm. Khi mọi người về hết, ông Trọng dựng xe máy ở chốt, rút chìa khóa bỏ vào túi quần đi ra phía sau nhà dân ở cạnh chốt để đi vệ sinh.

Khoảng vài  phút sau, nghe tiếng xe máy nổ, ông Trọng vội chạy ra chốt thì phát hiện một người đàn ông ngồi trên xe máy của mình bỏ chạy. Mặc dù ông Trọng đã đuổi theo, nhưng do chạy bộ nên ít phút sau chiếc xe máy và đối tượng đã mất hút trên đường.

Sau khi sự việc xảy ra, Trưởng Công an xã Đông Hoàng đã trình sự việc với công an huyện Đông Sơn và cấp trên.

Thượng tá Lê Minh Hạnh - Trưởng Công huyện Đông Sơn, cho biết, hiện nay đơn vị đang khẩn trương  xác minh, điều tra để truy tìm chiếc xe máy, súng bắn đạn cao su và còng số 8 của Trưởng Công an xã Đông Hoàng bị mất khi đang làm nhiệm vụ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ