Thanh Hóa: Trưởng công an xã để mất súng và còng số 8

GD&TĐ - Cơ quan chức năng huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) đang vào cuộc khẩn trương truy tìm kẻ xấu đã lấy trộm chiêc xe máy của trưởng công an xã Đông Hoàng. Trong cốp của chiếc xe của vị trưởng công an xã này có 1 khẩu súng bắn đạn cao su và 1 chiếc còng số 8.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 8/6, xác nhận thông tin trên với phóng viên GD&TĐ, ông Lê Trọng Thụ - Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn (Thanh Hóa), cho biết: Lãnh đạo huyện đã giao Công an huyện khẩn trương truy tìm kẻ lấy trộm chiếc xe máy của ông Nguyễn Văn Trọng - Trưởng Công an xã Đông Hoàng, trong cốp xe có 1 khẩu súng bắn đạn cao su và 1 còng số 8.

Nguyên nhân để mất trộm xe, súng và còng số 8 của ông Trọng, là do ông này để xe ở chốt kiểm dịch động vật vào ngày 2/6 vừa qua.

Theo đó, sáng ngày 2/6, ông Nguyễn Văn Trọng - Trưởng Công an xã Đông Hoàng cùng 2 người khác được phân công trực chốt kiểm dịch tả lợn châu Phi tại tuyến đường 515B đoạn qua địa bàn xã.

Trưa cùng ngày, 2 người trực cùng ông Trọng về nhà ăn cơm, tại chốt chỉ còn một mình vị trưởng công an xã này. Trong lúc ông Trọng rời chốt đi vệ sinh, kẻ gian đã lẻn vào chốt kiểm dịch lấy trộm chiếc xe máy hiệu Honda Dream. Trong cốp xe máy của ông Trọng, khi đó có 1 khẩu súng bắn đạn cao su và 1 chiếc còng số 8. Đây là công cụ hỗ trợ được Công an huyện Đông Sơn cấp cho Công an xã Đông Hoàng để thực hiện nhiệm vụ.

Thanh Hóa:  Trưởng công an xã để mất súng và còng số 8 ảnh 1
Chốt kiểm dịch động vật Đông Hoàng - nơi xảy ra sự việc 

Theo ông Nguyễn Văn Trọng – Trưởng Công an xã Đông Hoàng, cho biết, trưa 2/6, ông chạy xe máy tới chốt trực kiểm dịch động vật thay ca cho đồng nghiệp về ăn cơm. Khi mọi người về hết, ông Trọng dựng xe máy ở chốt, rút chìa khóa bỏ vào túi quần đi ra phía sau nhà dân ở cạnh chốt để đi vệ sinh.

Khoảng vài  phút sau, nghe tiếng xe máy nổ, ông Trọng vội chạy ra chốt thì phát hiện một người đàn ông ngồi trên xe máy của mình bỏ chạy. Mặc dù ông Trọng đã đuổi theo, nhưng do chạy bộ nên ít phút sau chiếc xe máy và đối tượng đã mất hút trên đường.

Sau khi sự việc xảy ra, Trưởng Công an xã Đông Hoàng đã trình sự việc với công an huyện Đông Sơn và cấp trên.

Thượng tá Lê Minh Hạnh - Trưởng Công huyện Đông Sơn, cho biết, hiện nay đơn vị đang khẩn trương  xác minh, điều tra để truy tìm chiếc xe máy, súng bắn đạn cao su và còng số 8 của Trưởng Công an xã Đông Hoàng bị mất khi đang làm nhiệm vụ.

Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.