Thanh Hóa: Thi thể trẻ sơ sinh bị bỏ cạnh nghĩa trang

GD&TĐ - Trong lúc người quản trang đi làm phần việc của mình như mọi ngày, thì phát hiện một thùng giấy carton được ai đó bỏ ở ngay lối vào nghĩa trang. Khi mở thùng giấy ra, người quản trang phát hiện một thi thể trẻ sơ sinh đã tử vong.
Chiếc thùng giấy được phát hiện ở trong có một thi thể trẻ sơ sinh.
Chiếc thùng giấy được phát hiện ở trong có một thi thể trẻ sơ sinh.

Chiều nay, (22/7), thông tin từ UBND xã Đông Tân, TP.Thanh Hóa, cho biết, sáng sớm cùng ngày, anh Đàm Thế Lâm (41 tuổi), trú thôn Tân Lợi, xã Đông Tân, TP Thanh Hóa, phát hiện một thi thể trẻ sơ sinh bị ai đó vứt bỏ ở khu vực nghĩa trang địa phương này.

Thanh Hóa: Thi thể trẻ sơ sinh bị bỏ cạnh nghĩa trang ảnh 1
Bé gái sơ sinh được bỏ trong chiếc thùng giấy.

Theo đó, sáng nay anh Lâm – là người trông coi nghĩa trang nhân dân xã Đông Tân, đi kiểm tra an ninh như thường lệ. Anh Lâm phát hiện ở ngay đầu lối vào nghĩa trang có một một thùng giấy các tông đặt dưới gốc cây. Khi anh Lâm mở ra kiểm tra thì phát hiện thi thể một bé gái sơ sinh, không có quần áo hay tã lót. Em bé đã được cắt dây rốn từ trước đó, nặng khoảng gần 3 kg, cơ thể tím tái. Anh Lâm liền báo cáo sự việc lên chính quyền, công an.

Thanh Hóa: Thi thể trẻ sơ sinh bị bỏ cạnh nghĩa trang ảnh 2
Anh Lâm đã làm thủ tục mai táng cho cháu bé xấu số. 

Hiện nay, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã bàn giao thi thể bé sơ sinh cho anh Lâm an táng, đồng thời tiếp tục điều tra nguyên nhân, truy tìm tung tích nạn nhân.

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.