Thanh Hóa: Sôi động mùa du lịch “Sầm Sơn cất cánh”

GD&TĐ - Tối 24/4, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn Mặt Trời long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2021, với chủ đề “Sầm Sơn cất cánh”.
Chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn, năm 2021.
Chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn, năm 2021.

Tham dự buổi lễ, có: Đại tướng Lương Cường - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Võ Thị Ánh Xuân; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương.

Tại Lễ hội, du khách và người dân được thưởng chức chương trình nghệ thuật mang đậm nét truyền thống, đặc trưng văn hóa xứ Thanh với sự quy tụ của các ca sĩ nổi tiếng trong nước.

Bên cạnh đó, có sự tham gia của những người con xứ Thanh, như ca sĩ Anh Thơ, Lê Anh Dũng, Phương Thanh, Bảo Anh và Quang Anh.

Thanh Hóa: Sôi động mùa du lịch “Sầm Sơn cất cánh” ảnh 1
Sầm Sơn (Thanh Hóa) luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

Trải qua hơn 110 năm xây dựng, phát triển, đặc biệt những năm gần đây hạ tầng du lịch, đô thị của Sầm Sơn đã, đang được đầu tư theo hướng đồng bộ, hiện đại hóa. Một số dự án lớn đã hoàn thành, đưa vào hoạt động, như: Quần thể du lịch nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao của Tập đoàn FLC...

Bên cạnh đó, chất lượng các dịch vụ, văn hóa du lịch được cải thiện rõ rệt, góp phần quan trọng thay đổi diện mạo du lịch biển nói riêng và du lịch của tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Với nhiều tiềm năng, lợi thế sẵn có, Sầm Sơn đã, đang tiếp tục thu hút nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn đầu tư, triển khai các dự án lớn về du lịch trên địa bàn thành phố.  

Đặc biệt, Công ty cổ phần Tập đoàn Mặt Trời đang triển khai đầu tư dự án Quảng trường biển - Tổ hợp đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp biển Sầm Sơn với tổng mức đầu tư khoảng 25.000 tỷ đồng.

Thanh Hóa: Sôi động mùa du lịch “Sầm Sơn cất cánh” ảnh 2

Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2021, thu hút đông đảo du khách và người dân tham gia.

Du lịch Sầm Sơn đang hứa hẹn bước vào giai đoạn phát triển mới, với các sản phẩm du lịch, nghỉ dưỡng chất lượng cao, thu hút du khách trong và ngoài nước.

Đến với mùa Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2021, du khách còn được tham gia chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc, như Lễ hội thả diều, Diễu hành xe Mô tô phân khối lớn, Chương trình nghệ thuật thứ 7 hàng tuần, Lễ hội Canival…

Mặt khác, du khách còn được đắm mình trong biển xanh, cát trắng, nắng vàng, được thả hồn vào không gian thơ mộng, linh thiêng, huyền ảo, nhưNúi Trường Lệ, hòn Trống mái, đền Cô Tiên, đền Độc Cước…

Thanh Hóa: Sôi động mùa du lịch “Sầm Sơn cất cánh” ảnh 3
Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn, năm 2021.

Chương trình khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2021 là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch được tổ chức để kích cầu du lịch, quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất, con người Xứ Thanh đến du khách trong nước và quốc tế.

Với phương châm, Sầm Sơn là điểm đến an toàn, hấp dẫn, vì vậy ngoài việc thúc đẩy quảng bá các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch… TP Sầm Sơn đã, đang đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Codvid-19 theo Công điện của Thủ tướng Chính phủ.

Thanh Hóa: Sôi động mùa du lịch “Sầm Sơn cất cánh” ảnh 4
Sau chương trình nghệ thuật là màn trình diễn pháo hoa tầm thấp kéo dài khoảng 15 phút khiến người dân và du khách thích thú.

Đêm hội khép lại với màn bắn pháo hoa nghệ thuật, lung linh sắc màu bên bờ biển. Đây được xem là hoạt động nhận được sự quan tâm đón chờ của người dân và du khách trong đêm khai mạc.

Được biết, trong giai đoạn 2016-2020, Sầm Sơn đón hơn 22 triệu lượt khách. Năm 2017, Sầm Sơn được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vinh danh là 1 trong 5 khu du lịch hàng đầu Việt Nam.

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.
(Ảnh: Reuters)

1,08 triệu người biểu tình ở Pháp

GD&TĐ - Bộ Nội vụ Pháp thống kê được 1,08 triệu người biểu tình ở nước này hôm 23/3. Tuy nhiên, theo tờ Le Monde, đây không phải là một kỷ lục.