Thanh Hóa: Rà soát hơn 800 cán bộ, giáo viên, học sinh trở về từ vùng dịch

Thanh Hóa:  Rà soát hơn 800 cán bộ, giáo viên, học sinh trở về từ vùng dịch

Ngày 6/8, thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Theo báo nhanh của các đơn vị, trường học trong toàn ngành (tính đến 11h cùng ngày), có 533 CBGVNV và 319 học sinh đã trở về từ các vùng có dịch, hoặc trong gia đình có người trở về từ vùng có dịch.

Tuy nhiên, hiện tại các trường hợp này chưa có biểu hiện ho, sốt, khó thở và đã tiến hành khai báo y tế với chính quyền địa phương nơi cư trú.

Cụ thể: Khối các trường THPT có 26 CBGVNV và 267 học sinh (trong đó có 14 học sinh khối 12). Khối các Phòng GD&ĐT có 507 CBGVNV và 51 học sinh. Khối Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên có 1 học sinh. Ngoài ra, không có CBGVNV, trẻ mầm non, học sinh nào có biểu hiện mắc bệnh Covid-19.

Thanh Hóa:  Rà soát hơn 800 cán bộ, giáo viên, học sinh trở về từ vùng dịch ảnh 1
Công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường ở các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Thanh Hóa đã được triển khai đồng loạt.

Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cũng đã ban hành các công văn về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Tiếp tục chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các điểm thi tốt nghiệp THPT phải trang bị cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hiện tại, 100% các trường học trên địa bàn toàn tỉnh đã phối hợp với Trung tâm y tế cấp xã, huyện tiến hành phun thuốc khử trùng khu vực trường học. Xây dựng kế hoạch cụ thể phu thuốc khử trùng khi phát hiện các nguy cơ lây lan dịch bệnh trong trường học. 

Huy động các nguồn lực để trang bị nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt. Toàn ngành đã trang bị được 5.766 máy đo thân nhiệt. Nâng cấp, lắp đặt mới hệ thống vòi nước để rửa tay bằng xà phòng, (đã có 34.884 vòi nước rửa tay).

Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Thanh Hóa cũng đã có công văn hướng dẫn về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Khách sạn Messina Riviera, Italy.

Italy biến khách sạn thành ký túc xá

GD&TĐ - Biến khách sạn thành ký túc xá là một phần nỗ lực của Chính phủ Italy nhằm thúc đẩy giáo dục đại học và thu hút sinh viên quốc tế.