Thanh Hóa quyết “dìm” Samson đến … hết hợp đồng

GD&TĐ -Thanh Hoá cương quyết không cho Hoàng Vũ Samson thi đấu, cũng không cho chuyển nhượng sau những lùm xùm chưa hồi kết giữa đôi bên.
Hoàng Vũ Samson đạp thủ môn Tuấn Mạnh trong trận thua Đà Nẵng 1-3 ở vòng 6 V-League.
Hoàng Vũ Samson đạp thủ môn Tuấn Mạnh trong trận thua Đà Nẵng 1-3 ở vòng 6 V-League.

Mối quan hệ giữa tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson với đội bóng chủ quản trở nên căng thẳng sau án phạt nguội của VFF hồi cuối tháng 3. Khi đó, Samson phải nhận án treo giò 3 trận cùng khoản tiền phạt 15 triệu đồng, do có hành vi thô bạo với thủ môn Tuấn Mạnh, trong trận Thanh Hoá thua Đà Nẵng 1-3.

Chỉ vài tiếng sau khi nhận tin “sét đánh” từ VFF, chân sút nhập tịch tiếp tục nhận án nội bộ còn nặng hơn: Cấm thi đấu đến hết mùa 2021 và chuyển xuống đội trẻ Thanh Hoá.

Từ đây, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử V-League liên tục chỉ trích đội bóng xứ Thanh trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thậm chí, Samson còn gửi đơn lên VFF tố đội bóng của bầu Đoan “nợ lương từ tháng 3 và cài những điều khoản bất lợi trong hợp đồng”.

“Nếu VFF không thể giúp đỡ giải quyết vấn đề, tôi sẽ tiếp gửi đơn khiếu nại đến FIFA”, cựu cầu thủ Hà Nội FC nhấn mạnh và nói thêm rằng “nếu tôi có chuyện gì thì do CLB Thanh Hoá làm”, như thể ám chỉ đội bóng có thể dùng xã hội đen để uy hiếp anh.

Những điều trên đã đẩy mối quan hệ giữa cầu thủ sinh năm 1988 với đội bóng chủ quản lên đỉnh điểm căng thẳng.

Đáp trả, đội bóng xứ Thanh làm công văn gửi VFF đề nghị làm rõ những tố cáo của Samson, đồng thời nhấn mạnh nếu những tố cáo ấy không có bằng chứng hãy xử phạt nặng “để bảo vệ danh dự cho CLB”.

Giữa lúc căng thẳng leo thang, hồi đầu tuần đại diện đội bóng SLNA đã ra Thanh Hoá hỏi mượn Hoàng Vũ Samson nhưng bị từ chối với lý do “chưa giải quyết xong chuyện nội bộ”.

Động thái trên cho thấy Thanh Hoá nhiều khả năng sẽ “giữ” Samson đến hết hợp đồng vào tháng 9, nhưng từ nay đến đó chỉ cho anh “ngồi chơi xơi nước”.

Samson sinh năm 1988, người gốc Nigeria sang Việt Nam năm 2007, đã trải qua nhiều đội bóng như Quảng Ninh, Đồng Tháp, Hà Nội, Quảng Nam trước khi tới Thanh Hóa.

Samson từng được Atletico Madrid chiêu mộ năm 2011 nhưng không thể đi do đã “ký nháy” với Hà Nội FC điều khoản phá vỡ hợp đồng lên tới 2 triệu USD.

Với 201 pha lập công trong màu áo Đồng Tháp, Hà Nội FC, Quảng Nam và Thanh Hoá, giúp Samson trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử đấu trường V-League.