Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thanh Hóa: Người đàn ông bị xà beng đâm thấu ngực

Thế Lượng - 04/06/2020, 21:48 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
Ông Q.V.L bị chiếc xà beeng đâm thấu lồng ngực. Ông Q.V.L bị chiếc xà beeng đâm thấu lồng ngực.

Chiều tối nay (4/6), thông tin từ Bác sĩ Lê Văn Sỹ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Các y, bác sĩ của bệnh viện này vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân đặc biệt. Đó là, bệnh nhân này đã bị một chiếc xà beng đâm thấu lồng ngực.

Bệnh nhân là ông Q.V.L (50 tuổi), trú tại xã Xuân Khang, huyện Như Thanh (Thanh Hóa), được người thân đưa vào bệnh viên lúc gần 16h chiều nay.

Khi bệnh nhân Q.V.L nhập viện, trong tình trạng một chiếc xà beng đâm thấu từ sau lưng ra ngực phải.

Nguyên nhân của vụ việc này, được người thân của bệnh nhân L. cho hay: Trong lúc đào giếng nước, không may ông L. trượt chân ngã và bị xà beng đâm xuyên thấu lồng ngực.

Các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa chuẩn bị phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân.

Ngay sau khi bệnh nhân nhập viện, các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã hội chẩn khẩn cấp, để phẫu thuật cấp cứu nạn nhân.

Kíp mổ nêu trên do 10 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên của bệnh viện thực hiện, theo phương pháp mở ngực tối đa, cầm máu, khâu phục hồi mô phổi thùy giữa và thùy dưới.

Sau 90 phút, các bác sĩ đã lấy thành công chiếc xà beng dài 1m ra khỏi lồng ngực bệnh nhân.

Sau 90 phút phẫu thuật, các y, bác sĩ của bệnh viện đã lấy chiếc xà beng dài 1m ra khỏi lồng ngực của bệnh nhân.

“Hiện tại, bệnh nhân đang thở máy, mạch và huyết áp ổn định. Do bệnh nhân không mất nhiều máu, nên không dùng thuốc vận mạch và chỉ phải truyền 2 đơn vị khối Hồng cầu”, bác sĩ Lê Văn Sỹ cho biết thêm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm