Thanh Hóa: Mua phải cao hổ giả, bắt người bán đưa 500 triệu đồng

GD&TĐ - Hai người đàn ông ở huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) đã bị Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt 99 tháng tù giam, do phạm tội Cướp tài sản.
 Nguyễn Hữu Thắng. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.
Nguyễn Hữu Thắng. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Ngày 29/3, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hữu Thắng (SN 1975) ở xã Thạch Định và Nguyễn Khắc Hải (SN 1982) ở thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) về tội Cướp tài sản.

Theo cáo trạng, ngày 8/4/2020, qua môi giới, Nguyễn Hữu Thắng đã mua của L.M.H (SN 2005) ở xã Thạch Cẩm, huyện Thạch Thành 2 lạng cao hổ với giá 10,5 triệu đồng. Tuy nhiên, khi Thắng mang số cao hổ này đi bán lại, thì bị phát hiện đó là cao hổ giả.

Bức xúc vì bị lừa, Thắng đã gọi điện cho H. nói là sẽ mua thêm cao hổ và sừng tê giác. Sau đó, Thắng hẹn H. đem cao đến một nhà nghỉ trên địa bàn thị trấn Kim Tân huyện Thạch Thành để giao dịch.

Tưởng thật, H. đã mang theo 5 lạng cao hổ và 1 đoạn sừng tê giác đến điểm hẹn để gặp Thắng giao dịch.

Tuy nhiên, khi H. vừa vào phòng, thì bị Nguyễn Hữu Thắng  và Nguyễn Khắc Hải xông vào đánh đập buộc phải thừa nhận số cao hổ bán cho Thắng là giả, được nấu từ xương dê.

Sau đó, Thắng và Hải khống chế H. buộc anh này phải gọi điện về cho bố là ông L.N.B mang 500 triệu đồng đến để đền bù.

Thanh Hóa:  Mua phải cao hổ giả, bắt người bán đưa 500 triệu đồng ảnh 1
Nguyễn Khắc Hải. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Nghe vậy, ông B. cùng con trai là L.T.A đã đến nhà nghỉ và cũng bị nhóm của Thắng đánh đập, đòi bồi thường vì đã bán cao hổ giả cho Thắng.

Sau đó, L.T.A đồng ý, nhưng xin được ra ngân hàng rút tiền để đưa cho Thắng và Hải. Nguyễn Hữu Thắng  đã cử Nguyễn Khắc Hải đi cùng để giám sát và lấy tiền.

Tuy nhiên, trên đường đi L.T.A đã chở Hải vào thẳng Công an huyện Thạch Thành, tố cáo hành vi của Thắng và Hải.

Sau khi tiếp nhận tin báo của bị hại, Công an huyện Thạch Thành đã lập tức giải cứu những người đang bị Thắng khống chế ở nhà nghỉ. Đồng thời, công an cũng bắt giữ Thắng và Hải.

Căn cứ bản cáo trạng, chứng cứ và lời khai tại tòa, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Hữu Thắng 51 tháng tù giam. Còn Nguyễn Khắc Hải, bị xử phạt 48 tháng tù giam.

Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.
Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.