Thanh Hóa: Mua phải cao hổ giả, bắt người bán đưa 500 triệu đồng

GD&TĐ - Hai người đàn ông ở huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) đã bị Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt 99 tháng tù giam, do phạm tội Cướp tài sản.
 Nguyễn Hữu Thắng. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.
Nguyễn Hữu Thắng. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Ngày 29/3, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hữu Thắng (SN 1975) ở xã Thạch Định và Nguyễn Khắc Hải (SN 1982) ở thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) về tội Cướp tài sản.

Theo cáo trạng, ngày 8/4/2020, qua môi giới, Nguyễn Hữu Thắng đã mua của L.M.H (SN 2005) ở xã Thạch Cẩm, huyện Thạch Thành 2 lạng cao hổ với giá 10,5 triệu đồng. Tuy nhiên, khi Thắng mang số cao hổ này đi bán lại, thì bị phát hiện đó là cao hổ giả.

Bức xúc vì bị lừa, Thắng đã gọi điện cho H. nói là sẽ mua thêm cao hổ và sừng tê giác. Sau đó, Thắng hẹn H. đem cao đến một nhà nghỉ trên địa bàn thị trấn Kim Tân huyện Thạch Thành để giao dịch.

Tưởng thật, H. đã mang theo 5 lạng cao hổ và 1 đoạn sừng tê giác đến điểm hẹn để gặp Thắng giao dịch.

Tuy nhiên, khi H. vừa vào phòng, thì bị Nguyễn Hữu Thắng  và Nguyễn Khắc Hải xông vào đánh đập buộc phải thừa nhận số cao hổ bán cho Thắng là giả, được nấu từ xương dê.

Sau đó, Thắng và Hải khống chế H. buộc anh này phải gọi điện về cho bố là ông L.N.B mang 500 triệu đồng đến để đền bù.

Thanh Hóa:  Mua phải cao hổ giả, bắt người bán đưa 500 triệu đồng ảnh 1
Nguyễn Khắc Hải. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Nghe vậy, ông B. cùng con trai là L.T.A đã đến nhà nghỉ và cũng bị nhóm của Thắng đánh đập, đòi bồi thường vì đã bán cao hổ giả cho Thắng.

Sau đó, L.T.A đồng ý, nhưng xin được ra ngân hàng rút tiền để đưa cho Thắng và Hải. Nguyễn Hữu Thắng  đã cử Nguyễn Khắc Hải đi cùng để giám sát và lấy tiền.

Tuy nhiên, trên đường đi L.T.A đã chở Hải vào thẳng Công an huyện Thạch Thành, tố cáo hành vi của Thắng và Hải.

Sau khi tiếp nhận tin báo của bị hại, Công an huyện Thạch Thành đã lập tức giải cứu những người đang bị Thắng khống chế ở nhà nghỉ. Đồng thời, công an cũng bắt giữ Thắng và Hải.

Căn cứ bản cáo trạng, chứng cứ và lời khai tại tòa, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Hữu Thắng 51 tháng tù giam. Còn Nguyễn Khắc Hải, bị xử phạt 48 tháng tù giam.

Nhóm côn đồ đập phá nhiều tài sản của nhà bà Thanh.

Xử lý nhóm côn đồ hủy hoại tài sản của cụ bà 78 tuổi

GD&TĐ - Để ép cụ bà trả nợ cho con trai, nhóm côn đồ đã đập phá nhà cụ bà 78 tuổi khiến nhiều tài sản có giá trị bị hư hỏng. Chưa dừng lại, bọn chúng còn đe dọa nếu cụ bà không trả nợ cho con trai sẽ quay lại đập phá tiếp.
Hình ảnh đối tượng và tang vật một số chuyên án ma túy mà Bộ Công an triệt phá.

Chặn 'cái chết trắng' ở cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm

GD&TĐ -Không chỉ ẩn mỉnh dưới vỏ bọc là kẹo, thuốc lá hay Socola Chill Max để bán trên mạng xã hội, ma túy dạng mới còn “tấn công” vào cơ sở kinh doanh có điều kiện và dịch vụ nhạy cảm với các hoạt động trá hình ngày càng tinh vi. Cùng với điều tra triệt phá các vụ án, ổ nhóm tội phạm, lực lượng công an chủ động tuyên truyền để chặn ma túy từ xa…
Đối tượng Cà Thị Ngân tại cơ quan Công an (dấu X).

Sơn La: Bắt giữ mẹ bỉm sữa bị truy nã

GD&TĐ - Sau thời gian bị truy nã, người mẹ bỉm sữa Cà Thị Ngân đã bị lực lượng Công an tóm gọn trong lúc đang lẩn trốn tại xã Chiềng Mung (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La).