Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thanh Hóa: Hơn 4.000 giáo viên dạy lớp 1 sẽ được cấp tài khoản miễn phí dạy trực tuyến

Hồng Đức - 06/06/2020, 15:13 GMT+7 | Giáo dục
Giáo viên dạy lớp 1 ở tỉnh Thanh Hóa sẽ được cấp tài khoản miễn phí để dạy học trực tuyến.Giáo viên dạy lớp 1 ở tỉnh Thanh Hóa sẽ được cấp tài khoản miễn phí để dạy học trực tuyến.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa, đến thời điểm này, Sở vừa mới lập danh sách và chuyển qua cho Công ty Viettel để đơn vị này cấp tài khoản miễn phí cho từng giáo viên.

Thống kê của Sở Phòng giáo dục Tiểu học, Sở GD&ĐT Thanh Hóa, cho biết: Hiện nay, toàn tỉnh đang có hơn 4.000 giáo viên dạy khối lớp 1. Để thực hiện đề án cấp tài khoản dạy miễn phí cho số giáo viên này, Sở đã chỉ đạo các nhà trường cử giáo viên viên cốt cán đi tập huấn chương trình dạy trực tuyến.

Cũng theo Phòng giáo dục Tiểu học Sở GD&ĐT Thanh Hóa, chỉ tính riêng khối giáo viên tiểu học của tỉnh này, đã có hơn 13.000 người. Những giáo viên cốt cán của các trường học sẽ được đi tập huấn ở Trung ương. Sau đó, họ về trường và tập huấn tại chỗ cho tất cả giáo viên trong trường. 

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thì sẽ có 100% giáo viên được học chương trình giáo dục phổ thông mới và cấp tài khoản cho từng người để dạy trực tuyến. Riêng giáo viên khối lớp 1,  sẽ được cấp tài khoản miễn phí.

Một buổi dạy trực tuyến của giáo viên Trường Tiểu học Đông Vệ 1, TP.Thanh Hóa.

“Trước hết, theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, đối với giáo viên dạy lớp 1, bao gồm cả giáo viên dạy văn hóa và giáo viên dạy các môn đặc thù, đều được cấp tài khoản miễn phí. Tuy nhiên, hiện tại Sở GD&ĐT Thanh Hóa đang phải chờ phía Công ty Viettel lập xong số tài khoản, lúc đó giáo viên mới sử dụng phần mềm dạy trực tuyến", bà Nguyễn Thị Diệp – Phòng Giáo dục Tiểu học, sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết thêm.

Dự kiến, trước ngày 30/7, Công ty Viettel sẽ phải hoàn thành việc cấp tài khoản miễn phí cho giáo viên dạy trực tuyến của khối lớp 1.

Về việc thực hiền đề án cấp tài khoản miễn phí cho giáo viên từ bậc Tiểu học đến THPT trong năm 2020 này, hiện tại Sở GD&ĐT Thanh Hóa đang lập đề án, sau đó trình lên UBND tỉnh để xin cấp kinh phí. 

Bởi lẽ, đây là một đề án mang tính khoa học, cấp thiết theo chương trình chuyển đổi giáo dục chung của cả nước. Do đó, sẽ phải mất một thời gian dài và nguồn kinh phí phục vụ đề án cũng không phải là ít.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm