Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thanh Hóa: Học sinh nghèo Mường Lát được đón nhận quà tết

Hồng Đức - 13/01/2020, 18:53 GMT+7 | Nhân ái
Họ sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Mường Lý (Mường Lát, Thanh Hóa) xếp hình trái tim khi đón nhận quà Tết.Họ sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Mường Lý (Mường Lát, Thanh Hóa) xếp hình trái tim khi đón nhận quà Tết.

Số quà nêu trên đã được trao tận tay các em học sinh nghèo của Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Mường Lý, xã Mường Lý (317 suất) và Trường tiểu học - THCS thị trấn Mường Lát (183 suất).

Anh Nguyễn Hữu Tuất - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa trao quà cho học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Mường Lý. 

Đây là hoạt động đại diện báo Tuổi Trẻ tại Thanh Hóa phối hợp với Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Huyện đoàn, Phòng GD&ĐT huyện Mường Lát, nằm trong chương trình “Tết sẻ chia với học trò nghèo vùng bão lũ và hạn mặn” của báo Tuổi Trẻ, do bạn đọc báo tài trợ.

Đại diện Báo Tuổi trẻ TP.Hồ Chí Minh trao quà cho học sinh nghèo ở xã Mường Lý (Mường Lát, Thanh Hóa). 

Mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng, trong đó có túi quà gồm bánh, kẹo, mứt, nước ngọt, đường, lạp xưởng trị giá 300.000 đồng , 1 phong bao lì xì có 400.000 đồng tiền mặt.

Ông Hoàng Văn Dũng - Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Mường Lát trao những phần quà cho học sinh. 

Nhận món quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ trao tặng, em Vàng Thị Chấu, (dân tộc Mông, ở bản Sài Khao, xã Mường Lý, (Mường Lát, Thanh Hóa), là học sinh lớp 9A, Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Mường Lý, chia sẻ: “Năm nay em mới lên cấp 2. Nhà em ở bản Sài Khao, cách trường hơn 20km, nên em  được các thầy cô giáo tạo điều kiện cho em học bán trú và ở lại khu ký túc xá. Đây là lần đầu tiên em được nhận quà Tết với nhiều bánh kẹo và tiền như vậy. Em sẽ đưa cho mẹ đi sắm thêm một số thứ cần thiết để đón Tết thật vui và đầm ấm. Chúng em xin cám ơn những tấm lòng của các nhà hảo tâm”.

Bà Nguyễn Thị Thúy - Phó phòng GD&ĐT huyện Mường Lát cùng tham gia trao quà Tết cho học sinh. 

Thầy giáo Hoàng Sỹ Xuân – Hiệu trưởng Trường Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Mường Lý, xã Mường Lý, cho biết. Hiện nay, nhà trường có 317 học sinh, trong đó có 244 học sinh ở bán trú, số còn lại các em tự đi buổi về nhà.

Học sinh nhà trường đón nhận quà Tết từ thầy giáo Hoàng Sỹ Xuân. 

 Khi nhận được những phần quà của bạn đọc Báo Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh trao tặng cho học sinh nhà trường, thầy Xuân bày tỏ: Trong số học sinh của nhà trường hiện nay, thì chiếm đa phần là thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo. Hàng tháng, các em đang phải dựa vào sự trợ cấp của Nhà nước, với mức 15kg gạo/em/tháng và được hỗ trợ tiền ăn hàng tháng.

Thầy giáo Nguyễn Văn Giang  - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS thị trấn Mường Lát trao quà Tết cho học sinh nhà trường.

Vì thế, khi được nhận những món quà Tết vô cùng ý nghĩa này, các giáo viên và học sinh trong trường rất phấn khởi khi Tết cổ truyền của dân tộc đang cận kề. Chúng tôi xin cảm ơn tấm lòng hảo tâm của các nhà tài trợ, đã giúp học sinh nhà trường”.  

Niềm vui của học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Mường Lý khi được nhận những phần quà Tết. 
Hai em học sinh Trường Tiểu học và THCS thị trấn Mường Lát khệ nệ với túi quà Tết của mình vừa nhận. 

Anh Nguyễn Hữu Tuất - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Thanh Hóa, cho biết: “Những suất quà Tết của bạn đọc báo Tuổi trẻ TP.Hồ CHí Minh đã đem đến cho học sinh nghèo ở huyện vùng cao, biên giới Mường Lát có được cái Tết đầm ấm, đủ đầy, giúp các em hiểu được giá trị của tình thương yêu, sẻ chia, đùm bọc của truyền thống dân tộc ta mỗi khi Tết đến, xuân về”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm