Thanh Hóa: Dùng iphone giả, vàng giả lừa đổi hàng thật

GD&TĐ - Công an Thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) vừa phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng trong ổ nhóm chuyên dùng điện thoại di động nhái iphone và vàng giả để lừa đảo tại các cửa hàng trên địa bàn tỉnh.
Các đối tượng từ trái qua phải: Cường, Quỳnh, Nhạn, Trường và tang vật vụ án. Ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp.
Các đối tượng từ trái qua phải: Cường, Quỳnh, Nhạn, Trường và tang vật vụ án. Ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp.

Đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Đức Cường (SN 1986), Nguyễn Văn Quỳnh (SN 1985), Nguyễn Văn Nhạn (SN 1986) và Hoàng Quốc Trường (SN 1991), đều ở xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Cụ thể, sáng 15/6, 4 đối tượng trên đã đến cửa hàng điện tử Sâm Nấm ở phường Điện Biên (TP Thanh Hóa) mua 2 nồi cơm điện trị giá khoảng 10 triệu đồng. Sau đó, các đối tượng "cắm" lại 1 điện thoại di động nhái iphone và 1 nhẫn mỹ ký (giả vàng). Trong khi đang chuẩn bị đem hàng đi tiêu thụ, các đối tượng đã bị lực lượng công an phát hiện bắt giữ.

Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ: 4 điện thoại iphone, 16 điện thoại di động nhái iphone, 21 nhẫn mĩ ký (giả vàng) và gần 500 thẻ cào điện thoại trị giá khoảng trên 50 triệu đồng với nhiều mệnh giá và 17 triệu đồng tiền mặt.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận: Với thủ đoạn dùng xe máy lượn trên các tuyến phố, thấy các cửa hàng bán đồ điện tử hoặc bán sim, thẻ điện thoại di động mà chỉ có nhân viên là nữ giới thì 2 trong 4 tên giả làm người mua hàng vào mua những thứ hàng đắt tiền, sau đó nói không mang theo tiền nên cắm lại nhẫn vàng và điện thoại di động.

Còn 2 đối tượng đứng ngoài cảnh giới và gọi điện thoại cho đối tượng đang thực hiện lừa đảo để tạo lòng tin cho người bán hàng cho cắm lại điện thoại di động và nhẫn vàng giả để lấy hàng đi.

Với thủ đoạn này chỉ trong thời gian ngắn các đối tượng đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, Thị xã Sầm Sơn và thị xã Bỉm Sơn.