Thanh Hóa: Công bố nguyên nhân cá chết trắng trên hồ Mật Sơn

GD&TĐ - Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa, nguyên nhân khiến cá trong hồ xử lý nước thải của Công ty cổ phần Bia Thanh Hóa chết hàng loạt là do chất lượng nước không đảm bảo.
Nước ô nhiễm, cá chết trắng mặt hồ xử lý nước thải của Công ty cổ phẩn Bia Thanh Hóa ngày 16/7. Ảnh: Nguyễn Quỳnh
Nước ô nhiễm, cá chết trắng mặt hồ xử lý nước thải của Công ty cổ phẩn Bia Thanh Hóa ngày 16/7. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Cụ thể, tại văn bản số 3277/STNMT-BVMT do Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lưu Trọng Quang ký ngày 21/7 cho biết: Sau khi xảy ra hiện tượng cá chết trên hồ xử lý nước thải của Công ty Cổ phần bia Thnah Hóa, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra hồ xử lý nước thải của Công ty cổ phần Bia Thanh Hóa (nơi xảy ra tình trạng cá chết), chính là hồ sinh học phục vụ việc lưu giữ, xử lý nước thải của nhà máy trước khi thải ra sông Nhà Lê. Tại hồ sinh học này, ngoài nước thải từ hệ thống xử lý của công ty dẫn vào, hồ còn tiếp nhận một phần mặt nước của khu vực.

Nguyên nhân ban đầu được xác định cá trong hồ sinh học bị chết là do: Chất lượng nước tại hồ không đảm bảo (nước có màu đục vàng, sủi bọt và có mùi hôi); mật độ nuôi cá quá lớn; thời tiết nắng nóng; dung tích chứa của hồ giảm do chưa được nạo vét bùn đáy thường xuyên. Bên cạnh đó, do Công ty cổ phần Bia Thanh Hóa quản lý không tốt phần diện tích được nhà nước giao, để người dân tự ý nuôi thả cá không đúng quy định trong hồ sinh học xử lý nước thải.

Trước đó, như Giáo dục và Thời đại đã đưa tin, từ ngày 14-16/7, tại hồ xử lý nước thải của Công ty cổ phần Bia Thanh Hóa tại ngõ 93, phố Mật Sơn 2, phường Đông Vệ (TP Thanh Hóa) đã xảy ra tình trạng cá trong hồ bị chết hàng loạt, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhiều hộ dân sống khu vực xung quanh hồ.

Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.