Thanh Hóa: Bắt giữ thủ phạm gây ra hàng loạt vụ trộm

GD&TĐ - Một thanh niên hơn 30 tuổi ở huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã thực hiện hàng loạt vụ trộm tài sản ở các trường học, bệnh viện...với tổng số tài sản hơn 200 triệu đồng vừa bị lực lượng công an bắt giữ.
Nguyễn Văn Bằng và tang vật vụ án. Ảnh: Công an cung cấp.
Nguyễn Văn Bằng và tang vật vụ án. Ảnh: Công an cung cấp.

Chiều 25/10, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, ngày 25/10, Công an TP. Thanh Hoá đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Bằng (32 tuổi), trú tại xã Hoằng Khánh, huyện Hoằng Hoá là thủ phạm đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản tại các bệnh viện, trường học... trên địa bàn TP.Thanh Hóa.

Thanh Hóa: Bắt giữ thủ phạm gây ra hàng loạt vụ trộm ảnh 1
Nguyễn Văn Bằng bị áp giải về cơ quan công an. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp. 

Theo kết quả điều tra ban đầu của công an TP.Thanh Hóa: Chỉ tính từ tháng 4/2019 nay, Nguyễn Văn Bằng đã liên tiếp gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản, gồm: bình ắc quy, dây cáp điện, đồ thờ tại một số Bệnh viện, trường Đại học; các cột thu phát sóng BTS của trạm phát sóng viễn thông trên địa bàn TP.Thanh Hoá. Tổng giá trị tài sản do Nguyễn Văn Bằng trộm cắp lên tới hơn 200 triệu đồng.        

Hiện nay, Công an TP.Thanh Hoá đã thu giữ: 1 lư hương, 2 con hạc bằng đồng và nhiều bình ắc quy, dây cáp đồng, dây chống sét...do Nguyễn Văn Bằng trộm cắp, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Ảnh minh họa Internet.

Công bằng trong giáo dục

GD&TĐ - Mới đây, trên mạng xã hội và một số tờ báo phản ánh việc đại diện phụ huynh vận động “mỗi người 300.000 đồng để chọn giáo viên tốt”. Thông tin trên đã tạo nên dư luận trái chiều.
Ảnh minh họa Internet.

Trao quyền chủ động

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT đã có quyết định ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Cần sự vào cuộc cả xã hội để bóc gỡ thông tin xấu, độc trên không gian mạng

GD&TĐ -Trả lời về việc loại bỏ thông tin xấu, độc trên môi trường mạng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, việc bóc gỡ các thông tin sai sự thật trên không gian mạng cũng như việc dọn rác trên không gian mạng là việc của cả hệ thống chính trị, các bộ, ngành, địa phương và mọi người dân.
Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

GD&TĐ - Hôm qua (9/8), công ty dầu khí Hungary MOL xác nhận nguồn cung dầu thô của Nga thông qua nhánh phía nam của đường ống Druzhba đã ngừng vài ngày trước. Công ty cho biết họ đã bắt đầu đàm phán để đảm nhận nghĩa vụ thanh toán phí vận chuyển.
Bà Park Soon-ae tại cuộc họp báo ngày 8/8.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc xin từ chức

GD&TĐ - Ngày 8/8, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae đã đệ đơn xin từ chức sau 34 ngày đảm nhiệm vị trí này do những đề xuất giáo dục của bà bị phản đối gay gắt.
Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt” của 8 họa sĩ Bắc – Nam kéo dài 3 tháng tại Đà Lạt.

Kéo nghệ thuật lên cao nguyên Đà Lạt

GD&TĐ - Đà Lạt đang trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khi giới nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức triển lãm và các hoạt động biểu diễn.