Thanh Hóa: Bắt giữ người gửi đơn thư nặc danh vu khống bí thư huyện

Thanh Hóa:  Bắt giữ người gửi đơn thư nặc danh vu khống bí thư huyện

Sáng nay, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh Thanh Hóa đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam 3 tháng đối với ông Lê Hùng Mạnh (SN 1947), thường trú tại thôn Tinh Anh, xã Thuần Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa).

Trước đó, đầu tháng 6 vừa qua, Phòng CSHS Công an Thanh Hóa nhận được tố giác tội phạm của bà Bùi Thị Mười - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Thạch Thành, (Thanh Hóa), với nội dung: Khoảng từ năm 2018 đến nay, bà Mười bị một số người thường xuyên viết đơn thư nặc danh, tố cáo nhiều nội dung sai sự thật. 

Không chỉ vậy, một số trang báo điện tử cũng viết bài thiếu căn cứ, nhằm hạ thấp uy tín, danh dự, quyền và lợi ích hợp pháp của bà Mười, gây ảnh hướng xấu đến tình hình an ninh chính trị nội bộ của địa phương.

Gần đây nhất, ngày 22/5/2020, các xã, thị trấn và các đơn vị trực thuộc Huyện ủy huyện Thạch Thành cùng nhận được đơn thư nặc danh với nội dung: Tố cáo bà Bùi Thị Mười có các vi phạm về đạo đức, lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ và tham ô tài sản.

Cũng theo Công an Thanh Hóa, mặc dù là đơn thư nặc danh không đủ điều kiện để được thụ lý giải quyết tố cáo theo quy định. Tuy nhiên, trước việc một số tờ báo điện tử đăng bài viết và có người gửi đơn thư nặc danh, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị...

Do đó, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tiến hành kiểm tra, xác minh để làm rõ. Kết quả xác minh, xác định bà Bùi Thị Mười không có những vi phạm như một số tờ báo và đơn thư tố cáo nặc danh phản ánh.

Sau khi tiếp nhận đơn tố giác của bà Mười, Phòng CCSHS Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ của đơn vị và Công an huyện Thạch Thành điều tra, làm rõ và xác định: Ông Lê Hùng Mạnh, là người viết đơn thư tố cáo nặc danh, với nội dung sai sự thật trên.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Lê Hùng Mạnh về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Lực lượng Công an cũng đã khám xét khẩn cấp nơi ở của ông Mạnh và thu giữ 1 máy tính xách tay cùng nhiều tài liệu liên quan đến "Đơn tố cáo bà Bùi Thị Mười – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa"...

Tại Cơ quan điều tra, ông Lê Hùng Mạnh, khai nhận: Dù ông Mạnh không còn hoạt động báo chí, nhưng thi thoảng có viết bài cộng tác cho một số tờ báo điện tử. Trong quá trình đi lấy tư liệu viết bài, ông Mạnh nảy sinh mâu thuẫn cá nhân với bà Mười. Ông Mạnh cho rằng, bà Mười không tôn trọng và nói xấu mình.

Vì vậy, ông ta viết đơn thư nặc danh, với nội dung sai sự thật để gửi đến nhiều nơi. Mục đích của ông Mạnh, là nhằm hạ uy tín, danh dự để bà Mười không trúng cử vào Ban chấp hành Huyện ủy Thạch Thành trong kỳ Đại hội Đảng bộ huyện tới đây.

Sau khi soạn thảo, in ấn và đóng phong bì, dán tem thư nặc danh, Lê Hùng Mạnh gọi taxi chở đến các Bưu cục ở Hà Trung, thị xã Bỉm Sơn, Bưu điện tỉnh Thanh Hóa và nhờ lái xe taxi gửi đơn đến UBND các xã, thị trấn, đơn vị hành chính trên địa bàn huyện Thạch Thành.

Hiện tại, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.