Thanh Hóa: Bắt giữ 3 đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép

GD&TĐ - Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) vừa phối hợp với đội Cảnh sát giao thông số 14 Công an Thành phố Hà Nội bắt giữ 3 đối tượng tổ chức đưa 17 người thuộc các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động.
3 đối tượng (từ tái qua phải): Yên, Toản, Nhã và 17 người đi xuất cảnh trái phép. Ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp
3 đối tượng (từ tái qua phải): Yên, Toản, Nhã và 17 người đi xuất cảnh trái phép. Ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp

Ba đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Văn Yên, sinh năm 1988 ở xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương; Trần Khắc Toản, sinh năm 1970 (bố vợ Yên) ở xã Quảng Thạch, huyện Quảng Xương và Võ Văn Nhã, sinh năm 1982 ở huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Theo lời khai của những người dân, họ đã nộp cho Yên, Toản, Nhã 5 triệu đồng/người để xuất cảnh trái phép. Ngay sau khi nhận được tin, Công an huyện Quảng Xương đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng tổ chức cho 17 công dân xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động.

Được biết, Nguyễn Văn Yên và Võ Văn Nhã là 2 đối tượng thường xuyên xuất cảnh sang Trung Quốc lao động từ nhiều năm nay. Sau khi về quê ăn tết, đã rủ rê, lôi kéo và tổ chức cho 17 công dân thuộc các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình sang Trung Quốc lao động.

Cũng theo UBND tỉnh Thanh Hóa, hiện nay, toàn tỉnh có trên 8.300 người đi lao động trái phép ở Trung Quốc. Số lao động này tập trung nhiều ở các huyện Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Quảng Xương, Tĩnh Gia, Thạch Thành, TP Thanh Hóa, thị xã Sầm Sơn...

Đã có 585 người bị Trung Quốc bắt, trao trả, đẩy trở lại qua biên giới; 9 người bị Trung Quốc đưa ra xét xử; 16 người bị tai nạn và bị chết; nhiều phụ nữ bị mất tích. Dịp Tết Nguyên đán Bính Thân vừa qua, có 4.145 người trở về quê ăn Tết, còn 4.176 người vẫn ở lại Trung Quốc.

Để ngăn chặn và tiến tới chấm dứt tình trạng công dân xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành chỉ thị tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, phòng ngừa và đấu tranh ngăn chặn tình trạng công dân trên địa bàn tỉnh xuất cảnh trái phép.

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.